Chào, tạm biệt mẹ tập 3: Khi chết rồi mới thấy... cuộc đời tươi đẹp

Mẹ ma Kim Tae Hee hạnh phúc ôm con trong vòng tay
Mẹ ma Kim Tae Hee hạnh phúc ôm con trong vòng tay
TPO - Tập 3 “Chào, tạm biệt mẹ” với diễn viên nữ chính Kim Tae Hee cho khán giả biết tới những triết lý thật lạ lùng.

Ở tập trước, Cha Yoo Ri (Kim Tae Hee) bỗng nhiên được sống lại. Cô gái này mất ngay khi sinh con, nhưng linh hồn vẫn quấn quýt không rời cho tới một ngày vì quở trách thần linh nên bị phạt sống lại trong 49 ngày để lấy lại vị trí vốn có, bằng không sẽ bị phạt rất nặng.

Yoo Ri ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ, quá ít trải nghiệm nên sau này khi biến thành hồn ma cô mới nhận ra rằng cuộc đời quý giá biết bao. Trước đây Yoo Ri sốc nổi, quá quan tâm tới cảm xúc thường ngày nên hay giận dỗi chồng. Sau này khi làm ma rồi, cô mới thấy việc được ăn một món ngon, được ôm người mình yêu thương, nói những lời yêu thương mới đáng quý biết bao.

Chào, tạm biệt mẹ tập 3: Khi chết rồi mới thấy... cuộc đời tươi đẹp ảnh 1 Yoo Ri để chồng cũ phát hiện mình còn sống

Điều khó khăn nhất trước mắt Yoo Ri phải đối mặt là tìm lời giải thích với Jo Kang Hwa (Lee Kyu Hyung). Anh bắt gặp cô đang ôm cô con gái Seo Woo. Yoo Ri không biết phải giải thích thế nào cho hợp lý về sự trở lại đột ngột của mình sau hơn 4 năm đã chết. Cách duy nhất cô có thể dùng tới là nói mình mất trí nhớ, chỉ biết mình chết và sau khi tỉnh lại đã là hiện tại. Cô còn nhắc có thể là phần thưởng của kỳ nghỉ, giống như việc cô là linh hồn mẫu mực ở thế giới bên kia nên được thần thánh thưởng.

Jo Kang Hwa thuê phòng khách sạn cho Yoo Ri ở tạm, dặn đi dặn lại cô không được đi đâu, còn đưa thẻ tín dụng cho cô mua sắm. Nửa đêm, Yoo Ri đúng là “ma đói” lâu ngày không được ăn nên gọi cả thế giới về ăn, uống bia cho bõ thèm.

 
Chào, tạm biệt mẹ tập 3: Khi chết rồi mới thấy... cuộc đời tươi đẹp ảnh 2 Sự sung sướng khi được ăn uống no say sau thời gian dài làm ma đói của Yoo Ri
Jo Kang Hwa hóa ra mới là người hoảng loạn nhất. Sau khi tin rằng Yoo Ri sống lại, anh không biết giải quyết ra sao, vì anh vẫn nghĩ cô chưa biết anh tái hôn (thực ra hồn ma Yoo Ri luôn theo sát hai cha con nên chẳng còn gì bí mật). Jo Kang Hwa băn khoăn không biết có nên nói cho bố mẹ vợ biết hay không.
Chào, tạm biệt mẹ tập 3: Khi chết rồi mới thấy... cuộc đời tươi đẹp ảnh 3 Hạnh phúc đơn giản là được ăn món yêu thích

Vấn đề lớn không kém đối với Yoo Ri khi được trở lại làm người là bị các hồn ma đeo bám. Cô phải chạy trốn trước đám đông hồn ma nhờ giúp đỡ, trong khi cô chỉ mong dành 49 ngày để ở bên cạnh cô con gái Seo Woo. Yoo Ri cũng phải giúp “giải quyết” những hồn ma đeo bám con gái, tránh làm tổn thương con. Yoo Ri dần nhận ra được sống lại cũng gây ra không ít phiền toái cho cả cô lẫn những người thân, bạn bè đang sống.

Chào, tạm biệt mẹ tập 3: Khi chết rồi mới thấy... cuộc đời tươi đẹp ảnh 4 Rắc rối của Yoo Ri khi bị phát hiện sống lại
Yoo Ri lén mua thuộc trị đau xương khớp cho mẹ, mua đồ ăn cho người chị thân thiết nhưng chưa dám ra mặt. Cô cũng bám theo mẹ khi thấy bà ở chợ, dù rất thương yêu bà nhưng không biết làm sao đối mặt với người thân và giải thích câu chuyện hoang đường này.

Để có lí do được ở gần con hơn, Yoo Ri xin làm chân phụ bếp tại trường mẫu giáo của Seo Woo. Cô hiện chỉ còn lại 47 ngày để ở bên con gái, để giải quyết tất cả những sai lầm do cô gây ra trong phút sai lầm.

Vợ hiện tại của anh chồng Jo Kang Hwa phát hiện thái độ khác lạ của chồng, nhất là khi nghe được bé Seo Woo kể được “dì xinh đẹp” dẫn đi chơi. Cuối cùng, chỉ vì Yoo Ri chạy tới lớp mẫu giáo của con gái để chơi với con nên bị vợ của Kang Hwa bắt gặp. Mặt đối mặt khiến cô vợ hiện tại không thốt nên lời.

MỚI - NÓNG
Quảng Ninh cách ly, phong tỏa một số khu vực liên quan 2 ca F1
Quảng Ninh cách ly, phong tỏa một số khu vực liên quan 2 ca F1
TPO - Ngày 5/5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP Hạ Long (Quảng Ninh) phát đi thông báo liên quan đến ca bệnh V.H.L. (SN 2003, trú tại tổ 4, khu 9 phường Hồng Hải, TP Hạ Long đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 khi đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.
Một bệnh nhân COVID-19 ở Ấn Độ được hỏa táng. Nguồn: EPA
Ấn Độ đang tới đỉnh dịch
TP - Ấn Độ ngày 5/5 ghi nhận số ca tử vong vì COVID-19 cao chưa từng thấy, với 3.780 ca. Thêm 382.315 ca bệnh mới được ghi nhận, trong bối cảnh làn sóng dịch COVID-19 thứ hai ở Ấn Độ được cho là đang tiến tới đỉnh.

Có thể bạn quan tâm