Simeone 'cướp' ghế Mourinho ở Chelsea?

Abramovich đã nhắm Simeone thay Mourinho.
Abramovich đã nhắm Simeone thay Mourinho.
TPO - Mourinho đòi hỏi quá nhiều, trong khi tỷ phú Roman Abramovich lại gặp khó khăn về tài chính. Đây chính là nguyên nhân khiến hai người bất hòa. Rất có thể, nhà tài phiệt người Nga sẽ "trảm" HLV người Bồ Đào Nha để mời Diego Simeone về thay thế.

Theo như báo cáo tài chính mới nhất từ Sunday Times Rich List, trong khoảng 1 năm qua, tài sản của Abramovich đã "bốc hơi" thêm 780 triệu bảng (xếp xỉ 1 tỷ USD). Tài sản hao hụt buộc nhà tài phiệt người Nga phải “tằn tiện” hơn. Theo đó, trong mùa hè năm nay ông sẽ không chi tiền để Chelsea nâng cấp đội hình. Mà điều này lại trái ngược với mong muốn của Jose Mourinho.

Từ trước khi mùa giải khép lại, Mourinho đã bóng gió về một kỳ chuyển nhượng bận rộn mà ở đó, ông sẽ mua thêm ít nhất 2 tiền đạo thượng thặng và một trung vệ đẳng cấp. Chiến lược gia người Bồ Đào Nha dự chi ra khoảng 100 triệu bảng. Đấy còn là chưa kể tiền bán cầu thủ (khoảng 70 bảng). Nhưng bây giờ thì cái viễn cảnh ấy khó trở thành hiện thực. Tất nhiên, “Người đặc biệt” chẳng thể vui với điều này.

Tờ Daily Record cho biết, thời gian vừa qua, giữa Abramovich và Mourinho đã có những bất đồng sâu sắc. Abramovich vin vào cớ Chelsea dưới bàn tay của Mourinho đã trải qua một mùa giải trắng tay toàn diện. Ngược lại, Mourinho cho rằng, ông chỉ có thể thành công nếu đó là đội bóng do chính ông xây dựng lên. Còn Chelsea bây giờ chỉ là đám ô hợp do những HLV tiền nhiệm để lại.

"Bật ông chủ ngủ ngoài đường". Một khi giữa ông chủ và người làm công bất đồng, ai cũng có thể đoán ra trước hậu quả. Một người bạn làm ăn của Abramovich hé lộ, nhà tài phiệt người Nga đã xem xét nghiêm túc tới khả năng chấm dứt hợp đồng với Mourinho và tìm một HLV mới thích hợp hơn. Cái tên mà Abramovich nhắm tới không ai khác chính là Diego Simeone, nhà cầm quân đã giúp Atletico đánh bại Chelsea ở bán kết Champions League năm nay.

Simeone có một điều khoản giải phóng hợp đồng chỉ vào khoảng 8,5 triệu bảng với Atletico Madrid và Chelsea sẽ tận dụng kẽ hở này để đưa nhà cầm quân 44 tuổi người Argentina về sân Stamford Bridge trong thời gian sớm nhất.

Simeone đã giúp Atletico Madrid thăng hoa nhờ một lực lượng chắp vá và không nhiều ngôi sao. Ông thực sự thích hợp với Chelsea thời Abramovich thắt chặt chi tiêu.

MỚI - NÓNG
Thành ủy TPHCM phân công cán bộ
Thành ủy TPHCM phân công cán bộ
TPO - Thường trực Thành ủy TPHCM phân công ông Nguyễn Khắc Văn, Phó Tổng Biên tập, Tổng Thư ký tòa soạn báo Sài Gòn Giải Phóng (SGGP), đảm nhiệm phụ trách, điều hành hoạt động của báo SGGP cho đến khi có nhân sự giữ chức tổng biên tập báo.