Siêu tiêm kích Su-57 bắt đầu cất cánh với vũ khí mới

Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
TPO - Tiêm kích thế hệ thứ năm Su-57 (PAK-FA) của Nga đã bắt đầu các chuyến bay thử nghiệm cùng với vũ khí mới nhất được trang bị.

Tổng giám đốc Tập đoàn Vũ khí tên lửa chiến thuật, ông Boris Obnosov thông báo: “Công việc này được diễn ra hết sức chặt chẽ. Bởi toàn bộ hệ thống vũ khí có độ chính xác cao cho Su-57, bao gồm cả những thiết bị bên trong và bên ngoài máy bay, đã được chế tạo bởi các xí nghiệp của Tập đoàn Vũ khí tên lửa chiến thuật.

Chúng tôi đã tiến tới hoạt động bay thực tiễn, tôi nghĩ rằng trong tương lai không xa thì chúng ta sẽ nhìn thấy kết quả”.

Tuy nhiên Tổng giám đốc Boris Obnosov không tiết lộ chi tiết loại tên lửa mới dành cho Su-57.

Theo Tổng giám đốc Boris Obnosov, loại tên lửa hành trình mới nhất được bố trí trên không mang tên BRAHMOS-A do Nga và Ấn Độ hợp tác sản xuất. Ông nhắc lại rằng, vũ khí này được chế tạo bởi Nhà máy BrahMos Aerospace liên doanh giữa Nga và Ấn.

Phía Ấn Độ đã tiến hành thử nghiệm tên lửa hành trình này từ trên không và nó đã cho thấy những kết quả tuyệt vời.

Tổng giám đốc Boris Obnosov nhấn mạnh, BRAHMOS-A còn có thể phù hợp với các tiêm kích Su-34 và Su-35 của Nga.

Cần nhắc lại rằng, tiêm kích thế hệ thứ 5 Su-57 (PAK-FA) của Nga lần đầu tiên cất cánh vào năm 2010.

Vào tháng 12 năm ngoái, chuyến bay đầu tiên của tiêm kích này đã được thực hiện nhờ động cơ giai đoạn 2 được chế tạo dành riêng cho Su-57. Người ta chỉ rằng, lực đẩy của hệ thống động cơ đã được tăng lên đáng kể so với động cơ giai đoạn 1.

Su-57 có trọng lượng 17,5 – 19,5 tấn. Các đặc tính kỹ - chiến thuật còn lại của động cơ mới hiện vẫn chưa được tiết lộ.

Theo Theo RG
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại tướng Ngô Xuân Lịch và Thượng tướng Phan Văn Giang tại Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Ảnh: Báo Quân đội nhân dân

Bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Quốc phòng

Chiều 9/4, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Quốc phòng giữa đồng chí Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và đồng chí Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.
Bức ảnh vô tình để lộ chiếc radar bí mật của Đài Loan

Đài Loan để lộ bí mật về bảo bối trị J-20

TP - Hồi cuối tháng 3, một sĩ quan Hải quân Đài Loan đã gửi một bài viết đăng trên tờ Thanh niên Nhật báo thuộc Cục Chiến tranh Chính trị của cơ quan quốc phòng, trong đó vô tình tiết lộ việc quân đội Đài Loan triển khai một loại radar mới ở đảo Bành Hồ (Penghu) có thể phát hiện được loại máy bay chiến đấu tàng hình J-20 của Không quân Trung Quốc đại lục (PLA).
Lộ diện các vũ khí nòng cốt được Nga 'khoe' trong lễ diễu binh Chiến thắng tại Moscow

Lộ diện các vũ khí nòng cốt được Nga 'khoe' trong lễ diễu binh Chiến thắng tại Moscow

TPO - Các buổi tập luyện chuẩn bị cho Ngày Chiến thắng tại Alabino đã hé lộ những khí tài được Nga mang đến lễ diễu binh năm nay. Lễ diễu binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng sẽ diễn ra trên Quảng trường Đỏ vào ngày 9/5 với hơn 190 thiết bị quân sự, 12 nghìn quân nhân, 76 máy bay và trực thăng,…
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Ấn Độ S. Jaishankar

Nga loại trừ khả năng liên minh quân sự với Trung Quốc

Theo báo chí Ấn Độ, tuyên bố của Ngoại trưởng Lavrov về Trung Quốc có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh xung đột biên giới Ấn Độ - Trung Quốc. Hai nước láng giềng châu Á đã rút quân khỏi khu vực biên giới tranh chấp ở phía đông Ladakh vào tháng 2, sau cuộc đối đầu quân sự kéo dài 10 tháng.