'SEA Games 31 diễn ra khách quan, công bằng và hữu nghị'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đó là khẳng định của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến tại hội nghị truyền thông quốc tế lần thứ 3 SEA Games 31, diễn ra tại Hà Nội sáng 20/5.

Theo bà Lê Thị Hoàng Yến, Việt Nam đã làm những gì tốt nhất để tổ chức SEA Games công bằng, khách quan và hữu nghị theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ. Trong bối cảnh dịch COVID-19 gây nhiều ảnh hưởng, đây là nỗ lực lớn của nước chủ nhà, vượt qua khó khăn để tạo nên một SEA Games thành công.

'SEA Games 31 diễn ra khách quan, công bằng và hữu nghị' ảnh 1

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến

Tại SEA Games 31, đoàn thể thao Việt Nam đã đoạt số HCV vượt trội so với các đoàn khác, vươn lên đứng đầu bảng xếp hạng. Do Trưởng đoàn Trần Đức Phấn không tham dự hội nghị, bà Lê Thị Hoàng Yến đã đại diện BTC cho biết thành tích trên là thành quả sự chuẩn bị nghiêm túc, kỹ lưỡng của Việt Nam, trong đó chú tâm vào các môn trọng điểm Olympic. Các môn điền kinh, bơi lội, vật và các môn võ của Việt Nam đều đoạt số lượng lớn HCV. Bên cạnh đó, đại hội cũng ghi nhận thành tích tốt của nhiều đoàn khu vực.

'SEA Games 31 diễn ra khách quan, công bằng và hữu nghị' ảnh 2

Hội nghị truyền thông quốc tế lần thứ 3 SEA Games 31 diễn ra tại Hà Nội sáng 20/5 thu hút sự tham dự của nhiều đơn vị truyền thông trong nước, quốc tế. Ảnh Như Ý

“Qua công tác truyền thông, có thể thấy các môn đã được các trọng tài điều hành công bằng, khách quan, đặc biệt các môn Olympic. Chúng ta sử dụng cả thiết bị điện tử, đo đếm chính xác. Hầu hết các liên đoàn đều được sự giám sát, hỗ trợ của liên đoàn châu Á trong quá trình tổ chức giải. Dĩ nhiên, do một số vấn đề như trang thiết bị mua sắm gấp nên cũng gặp khó khăn. Dù vậy đến lúc này, các đoàn đều thể hiện sự hài lòng, không có bất kỳ khiếu kiện nào đến thời điểm hiện tại”-Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến cho biết.

Theo bà Lê Thị Hoàng Yến, BTC đã bố trí việc ăn nghỉ cho các đoàn quốc tế chu đáo tại khách sạn hầu hết là 5 sao hoặc số ít 4 sao. Công tác giao thông được bố trí tốt, “dù không thể lúc nào cũng tốt 100%, tuy nhiên về cơ bản vẫn chu đáo”.

Hà Nội xuất hiện lung linh, huyền ảo và bình yên

BTC hôm nay cho biết lễ bế mạc SEA Games 31 sẽ diễn ra lúc 20h ngày 23/5 tại Cung điền kinh trong nhà, mang chủ đề hội tụ để toả sáng. Đại diện BTC cho biết chủ đề này xuất phát từ ý tưởng các VĐV khu vực hội tụ tại Việt Nam sau 2 năm đại dịch COVID-19. SEA Games 31 vì vậy lan toả sự chia sẻ, vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn.

'SEA Games 31 diễn ra khách quan, công bằng và hữu nghị' ảnh 3

SEA Games 31 đánh dấu số lượng HCV tăng đột biến của chủ nhà Việt Nam, trong đó có thành tích cao ở các môn Olympic như điền kinh, bơi lội.

Lễ bế mạc sẽ gồm các chương trình nghệ thuật đặc biệt, thể hiện văn hoá truyền thống Việt Nam bên cạnh các yếu tố hội nhập quốc tế. Thành phố Hà Nội sẽ được giới thiệu lung linh, huyền ảo và lãng mạn với các gánh hàng hoa, xích-lô, các cô gái vận áo dài…Lời ca quan họ Bắc Ninh cũng sẽ cất lên tại lễ bế mạc như lời giã bạn của nước chủ nhà.

BTC sẽ thiết kế sân khấu chính 611m2 cùng 2 sân khấu phụ 315m. Tại lễ bế mạc, Việt Nam cũng sẽ tiến hành trao cờ thể thao Đông Nam Á cho Campuchia, nước chủ nhà SEA Games 32.

MỚI - NÓNG