Có 31 kết quả :

Lao động nữ làm việc tại nhà máy Samsung phản ánh gặp nhiều vấn đề về sức khỏe. ảnh minh họa

Samsung Việt Nam phản bác báo cáo gây sốc về lao động nữ

TPO - Một báo cáo mới được công bố cho thấy, lao động nữ làm việc tại các nhà máy Samsung Việt Nam đang đối mặt hàng loạt vấn đề về sức khỏe, như giảm thị lực, chảy máu mũi... thậm chí hiện tượng sảy thai được xem là rất “bình thường”. Tuy nhiên, phía Samsung Việt Nam phản bác và lấy làm tiếc về báo cáo này khi đơn vị nghiên cứu không tới thăm nhà máy của Samsung.
Chất trong thuốc lá nhập lậu có thể gây xảy thai

Chất trong thuốc lá nhập lậu có thể gây xảy thai

TP - Ngày 10/ 12, Trung tâm Hỗ trợ phụ nữ và chăm sóc sức khỏe sinh sản Hội LHPN VN phối hợp với Bệnh viện Hùng Vương tổ chức hội thảo “Tác hại của các chất hóa học đối với thai phụ và thai nhi”. Theo các chuyên gia y tế, trong các hóa chất độc hại có coumarin là nguyên nhân gây sẩy thai, thai chết lưu, dị tật thai nhi nếu trong thai kỳ, người mẹ có tiếp xúc với chất này.
Ảnh minh họa. Nguồn: shutterstock.

Những việc nên chuẩn bị trước khi làm mẹ

Mang thai và được làm mẹ là điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời của mỗi người phụ nữ. Để thiên chức ấy được thực hiện hoàn hảo, trọn vẹn nhất, các bà mẹ nên trang bị đầy đủ những kiến thức, cũng như có các động thái cần thiết để chuẩn bị đón chào thiên thần nhỏ của mình.
Mẹ âu yếm con quá sớm thông qua việc xoa bụng bầu thường xuyên có thể gây sẩy thai. (ảnh minh họa)

Xoa bụng khi mang bầu: Sảy thai

Nhiều bà mẹ nghĩ rằng sự tiếp xúc giữa mẹ và bé từ rất sớm khi thai nhi còn trong bụng sẽ làm tăng mối liên hệ tình cảm giữa mẹ và con sau này nhưng không biết rằng âu yếm con quá sớm dễ gây sẩy thai.
Khi nào không nên thụ thai?

Khi nào không nên thụ thai?

Mang thai và làm mẹ là thiên chức quý giá của phụ nữ. Để một đứa trẻ sinh ra được khỏe mạnh và phát triển tốt, người mẹ cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về thai nghén, tránh xảy ra những điều ngoài mong đợi trong quá trình mang thai và sinh con. Có những thời điểm phụ nữ không nên thụ thai vì sẽ không tốt cho mẹ và con.