Tác hại khủng khiếp của việc đun nấu bằng than tổ ong

Sử dụng bếp than tổ ong là nguyên nhân gây ảnh hưởng nhiều đến cơ quan hô hấp như viêm phổi, viêm phế quản, hen suyễn, thậm chí nặng hơn có thể gây ra bệnh phổi tắc nghẽn, phù nề, ung thư thanh quản.
Sử dụng bếp than tổ ong là nguyên nhân gây ảnh hưởng nhiều đến cơ quan hô hấp như viêm phổi, viêm phế quản, hen suyễn, thậm chí nặng hơn có thể gây ra bệnh phổi tắc nghẽn, phù nề, ung thư thanh quản.
Sử dụng bếp than tổ ong là nguyên nhân gây ảnh hưởng nhiều đến cơ quan hô hấp như viêm phổi, viêm phế quản, hen suyễn, thậm chí nặng hơn có thể gây ra bệnh phổi tắc nghẽn, phù nề, ung thư thanh quản.

Ảnh hưởng của than tổ ong đến sức khỏe con người

+ Gây ngộ độc khí than tổ ong (do trong than có khí độc SO2, NO2, CO...)

+ Tác nhân gây viêm phổi, viêm phế quản, ung thư phổi...

+ Đốt than tổ ong trong phòng kín có thể gây ngạt dẫn đến chết người.

+ Phụ nữ mang thai nếu thường xuyên sống trong môi trường bị ô nhiễm bởi khói than sẽ có nguy cơ bị sẩy thai, thai bị biến dạng rất cao.

+ Bông giữ nhiệt (sử dụng làm bếp) cũng có thể gây ung thư đường hô hấp cho người sử dụng hoặc vô tình hít phải.

+ Gây cháy nổ và những tai nạn đáng tiếc cho trẻ nhỏ.

+ Gây ô nhiễm môi trường…

Theo Theo Lao động
MỚI - NÓNG