Có 57 kết quả :

Chảo chống dính có nguy cơ gây ung thư?

Chảo chống dính có nguy cơ gây ung thư?

TPO - Suzanne Fenton, một nhà nội tiết sinh sản tại Viện Khoa học Sức khỏe Môi trường Quốc gia ở Bắc Carolina, Mỹ cho biết, chảo chống dính được phủ một lớp polytertrafluoroethylene (PTFE), một loại nhựa trong suốt được sử dụng để phủ lên xoong và chảo kim loại, tạo cho chúng một bề mặt như sáp, dễ lau chùi - và trong nhiều thập kỷ qua, các nhà khoa học đã tranh luận về việc liệu nó có an toàn cho việc nấu nướng hay không.
Những bộ phận của cá chứa đầy vi khuẩn, cố tình ăn có thể gây ung thư

Những bộ phận của cá chứa đầy vi khuẩn, cố tình ăn có thể gây ung thư

TPO - Cá là loại thực phẩm thông dụng chứa nhiều protein, axit béo omega-3 có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, các chuyên gia đã cảnh báo rằng có một số bộ phận của cá mà bạn nên hạn chế ăn vì chứa nhiều vi khuẩn gây hại như: ruột cá thường bị nhiễm ký sinh trùng, mật cá gây trúng độc, não cá tiềm ẩn nguy cơ nhiễm kim loại nặng và thủy ngân.
Chất diệt cỏ cực độc: Không cho sử dụng sao vẫn nhập?

Chất diệt cỏ cực độc: Không cho sử dụng sao vẫn nhập?

TP - Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Hà Công Tuấn vừa yêu cầu Cục Bảo vệ thực vật (BVTV), rà soát, xem xét để rút ngắn thời gian được phép nhập khẩu, sử dụng buôn bán hai chất diệt cỏ cực độc là 2.4D và Paraquat mà Bộ đã loại bỏ khỏi danh mục được phép sử dụng ở Việt Nam.
Viet Foods thiệt hại nặng sau thông tin thất thiệt

Viet Foods thiệt hại nặng sau thông tin thất thiệt

TP - Ngày 29/5, Cơ sở Kinh doanh và Chế biến thực phẩm Việt (Viet Foods) chính thức công bố những thông tin liên quan 2,2 tấn xúc xích nghi chứa chất gây ung thư vừa bị Đội 14 thuộc Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội thu giữ ngày 20/4.
ảnh minh họa

Chất độc chết người trong loại quả kỳ quái hình mắt búp bê

Mắt búp bê (Actaea pachypoda) là tên một loài cây thân cỏ thuộc họ Mộc Lẳn. Chúng sinh trưởng trong những khu rừng ở phía đông và phía bắc của khu vực Bắc Mỹ. Chất độc trong quả của loài cây này có khả năng khiến tim ngừng đập trong khoảng thời gian rất ngắn. Vì quả có vị ngọt nên nhiều người đã ăn chúng.
Thịt lợn tẩm hàn the, ba ngày vẫn tươi như mới

Thịt lợn tẩm hàn the, ba ngày vẫn tươi như mới

Chỉ cần vài phút ngâm tẩm hàn the, miếng thịt bắt đầu se lại nhưng vẫn giữ màu sắc tươi mới. Cũng theo người bán thịt, với thịt lợn tẩm ướp hàn the, có thể giữ tươi 3 ngày ở nhiệt độ thường. Nếu cho vào tủ lạnh, có thể giữ được cả tháng thịt vẫn tươi nguyên như mới.