Sau lùm xùm bữa ăn 32.000 đồng: Trường THCS Yên Nghĩa mở lại bếp ăn bán trú

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Phòng GD&ĐT quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết, từ ngày mai (23/10), Trường THCS Yên Nghĩa sẽ mở cửa trở lại bếp ăn bán trú chỉ sau ít ngày tạm dừng để chấn chỉnh, rà soát quy trình. 

Theo Phòng GD&ĐT quận Hà Đông, từ ngày mai, Trường THCS Yên Nghĩa mở lại bếp ăn bán trú, tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh, học sinh khi đi làm cả ngày, không có thời gian đưa đón con.

Trước đó, trường này thông báo tạm đóng cửa bếp ăn bán trú ít ngày để chấn chỉnh, rà soát quy trình tổ chức bếp ăn đồng thời có sự chuẩn bị kỹ càng hơn về điều kiện cơ sở vật chất cũng như bố trí nhân lực.

Lý do tạm dừng bếp ăn bán trú là do phụ huynh trường này tố suất ăn có giá 32.000 đồng/bữa nhưng chỉ có vài món lèo tèo, không đủ dinh dưỡng cho học sinh. Không yên tâm về bữa ăn bán trú, ngày 11/10, một số phụ huynh đến trường kiểm tra bếp ăn bán trú đã phát hiện sai phạm.

Sau lùm xùm bữa ăn 32.000 đồng: Trường THCS Yên Nghĩa mở lại bếp ăn bán trú ảnh 1

Phụ huynh có ý kiến yêu cầu phía công ty cung ứng thực phẩm làm rõ vấn đề định lượng dinh dưỡng các bữa ăn.

Cụ thể, trong ngày kiểm tra, có khoảng 500 học sinh đăng ký bán trú nhưng Cty TNHH Thương mại và chế biến suất ăn Hoa Sữa (Công ty Hoa Sữa), đơn vị cung cấp thực phẩm chỉ giao 29 kg cá rô phi; 12,5 kg giò nạc; thịt lợn 0,5 kg để nấu canh. Đối chiếu với bảng định lượng, phụ huynh phát hiện thiếu 3,5 kg cá rô phi. Chưa kể, cty này chỉ cung cấp 0,5 kg thịt lợn để nấu canh cho cả 500 học sinh là quá ít.

Cũng trong ngày, nhóm phụ huynh kiểm tra khẩu phần ăn của học sinh sau khi nhân viên bếp chia phần và ngỡ ngàng phát hiện mỗi suất ăn chỉ có vài món lèo tèo 4-5 miếng cá rô mỏng; 1 lát giò và khoai tây, ít cọng giá trong khay. Phụ huynh phản ánh, trước đó nhiều bữa ăn trường này cung cấp cũng chỉ vào món lèo tèo, không đảm bảo dinh dưỡng cho học sinh.

Phụ huynh yêu cầu nhà trường đổi nhà cung cấp thực phẩm; bữa ăn bán trú loại bỏ thực phẩm đông lạnh, chỉ sử dụng thực phẩm tươi sống. Nhà trường công khai thực đơn hàng tuần, chụp ảnh gửi về cho các hội trưởng của các lớp; có bảng chi tiết định lượng và dinh dưỡng trong món ăn.

Vụ việc gây xôn xao dư luận, cơ quan chức năng đã lập đoàn kiểm tra bếp ăn bán trú ở trường. Nhà trường đã phải tổ chức đối thoại 3 bên với phụ huynh, đơn vị cung ứng thực phẩm. Tại đó, nhà trường đã nhận trách nhiệm thiếu sót trong giám sát, quản lý. Phía công ty cung cấp thực phẩm xin lỗi phụ huynh và hứa sẽ có phương án bù đắp thực phẩm cho học sinh nhưng không được chấp nhận.

MỚI - NÓNG