Sau cơn 'sốt đất' bất thường, Bình Ba trở về vắng lặng

Sau cơn 'sốt đất' bất thường, Bình Ba trở về vắng lặng
TPO -  Xã Bình Ba đã lắng dịu trở lại khi không còn cảnh người, xe kéo đến mua bán đất tạo nên cơn "sốt đất" như 10  ngày trước đây.

Sau khoảng 15 ngày xảy ra cơn “sốt đất” làm dậy sóng ở xã Bình Ba (huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) thì nay đã yên lặng trở lại đúng với thực tại của vùng quê thuần nông này. 

Sau cơn 'sốt đất' bất thường, Bình Ba trở về vắng lặng ảnh 1

Ghi nhận của phóng viên ngày 28/2 không còn cảnh những  đoàn xe ô tô  mang biển số  từ các tỉnh, thành khác đến thăm dò, mua bán đất; không còn các nhóm “cò” đất đu bám  mời chào mua đất và đoạn QL56 qua xã Bình Ba đã thông thoáng. 

Sau cơn 'sốt đất' bất thường, Bình Ba trở về vắng lặng ảnh 2

 Vài ô tô mang biển  tỉnh, thành  phố ngoài tỉnh bà Rịa – Vũng Tàu có mặt tại một văn phòng công chứng ở xã Bình Ba chứng nhận giao dịch đất đai.

Sau cơn 'sốt đất' bất thường, Bình Ba trở về vắng lặng ảnh 3

Ông Nguyễn Nguyễn Khoa Hùng, Chủ tịch UBND xã Bình Ba cho biết, việc mua bán đất gây ra tình trạng “sốt đất” xảy ra tại địa phương chủ yếu là người từ nơi khác đến. Tuy nhiên,  địa phương không có biến động  nhiều về phát sinh giao dịch đất đai.

Sau cơn 'sốt đất' bất thường, Bình Ba trở về vắng lặng ảnh 4

Để ổn định tình hình, tránh tình trạng lợi dụng “sốt đất” để trục lợi UBND xã Bình Ba đã dựng 3 bảng cảnh báo tại các khu vực sốt đất trên Quốc lộ 56 đoạn qua ấp Bình Mỹ, xã Bình Ba để người dân, nhà đầu tư biết, phòng ngừa việc bị lừa mua đất tại các dự án ảo.

UBND xã Bình Ba thông báo rõ: “Tại khu vực xã không có bất kỳ dự án bất động sản, khu đô thị nào được phê duyệt. Đề nghị người dân cảnh giác không giao dịch, mua bán”.

MỚI - NÓNG
Thêm một tỉnh có động đất trong hôm nay
Thêm một tỉnh có động đất trong hôm nay
TPO - Ngay sau trận động đất xảy ra tại huyện Lục Yên của tỉnh Yên Bái, vào tối nay (29/5), một trận động đất có độ lớn 3.5 đã xảy ra tại thành phố Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên, gây rung chấn cho khu vực gần tâm chấn.
Đường Vành đai 4 vùng Thủ đô dần hiện hình hài
Đường Vành đai 4 vùng Thủ đô dần hiện hình hài
TPO - Với việc huy động 32 mũi thi công trên tất cả 4 gói thầu, dự án đường Vành đai 4 vùng Thủ đô đã dần hiện hình hài ở nhiều đoạn tuyến. Hiện các nhà thầu đang thi công ngày, đêm để đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành đường song hành vào năm 2025.