Sau ăn hỏi, nữ quái lừa 'em chồng' 6 tỷ rổi biệt tích, bỏ đám cưới

Lê Thị Hồng Hoa tại tòa.
Lê Thị Hồng Hoa tại tòa.
TPO - Nữ quái đổi họ tên, tự giới thiệu là Vụ phó tại Văn phòng Chính phủ và lừa 6 người chiếm đoạt gần 19 tỷ đồng trong đó có cả em chồng của bị cáo.

Ngày 13/8, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Lê Thị Hồng Hoa (SN 1984, ở Đông Anh, Hà Nội) án tù chung thân về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Nữ quái này từng bị phạt 36 tháng tù treo vào năm 2011 cũng vì hành vi lừa đảo.

Diễn biến tại tòa cho thấy, do có ý định từ trước nên Hoa đã tự đổi tên mình thành Nguyễn Ngọc Quỳnh, làm việc tại Văn phòng Chính phủ với chức danh Vụ phó Vụ kinh tế ngành và quen biết nhiều lãnh đạo trung ương. Nữ quái này cũng thuê nhà gần Văn phòng Chính phủ nhằm “đi làm cho gần”.

Lê Thị Hồng Hoa còn giới thiệu có bố mẹ làm ở đại sứ quán Canada, có số dư tài khoản ngân hàng rất lớn… Để chứng minh bản thân có tiền, Hoa mua các con dấu “Đã thu tiền” và “Đã chi tiền” rồi xin các giấy nộp/rút tiền mặt từ ngân hàng BIDV. Bị cáo này ghi vào giấy của ngân hàng nội dung giao dịch số tiền lớn, từ 6 – 51 tỷ đồng và tự đóng dấu, cho người khác xem.  

Sau khi tạo được vỏ bọc, bị cáo Hoa đã giới thiệu với nhiều người việc mình có thể xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, mua ô tô, biệt thự giá rẻ… nhằm lừa đảo. Tổng cộng, từ năm 2014 – 2017 đã có 6 người “sập bẫy”, đưa cho nữ quái gần 19 tỷ đồng.

Trong số các bị hại, có một nhà sư ở Đồng Nai bị lừa 400.000 triệu đồng dù Hoa luôn thể hiện mình là người hướng Phật, thích làm từ thiện, công đức...

Đặc biệt, Hoa từng ăn hỏi và sống chung như vợ chồng với anh V. (ở Hà Nội). Nữ quái này giới thiệu với gia đình nhà chồng bản thân là vụ phó của Văn phòng Chính phủ, có thể mua căn hộ suất ngoại giao.

Tin tưởng, em chồng của Hoa đã đưa 6 tỷ đồng để mua nhà tại khu đô thị Thành phố giao lưu (Hà Nội) nhưng sau đó, cô “chị dâu tương lai” biến mất, bỏ luôn việc cưới xin.

Ngoài hành vi lừa đảo, Lê Thị Hồng Hoa còn vay 6 tỷ đồng từ một số người khác, hứa hẹn trả lãi suất cao. Tuy nhiên, công an xác định đây là quan hệ dân sự nên không xử lý.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm