Có 250 kết quả :

 ‘Sao Kim bắn tim sao Hỏa’ lên sóng VTV3 từ ngày 27/6

‘Sao Kim bắn tim sao Hỏa’ lên sóng VTV3 từ ngày 27/6

TPO - Chiều 20/6, Trung tâm phim truyền hình (VFC) – Đài truyền hình Việt Nam tổ chức buổi họp báo ra mắt phim: "Sao Kim bắn tim sao Hỏa". Câu chuyện xoay quanh hành trình hôn nhân của ba đôi vợ chồng trẻ với nhiều xung đột trong quan điểm sống. Tất cả sẽ được kể dưới góc nhìn đầy thú vị và hài hước. Bộ phim sẽ lên sóng vào thứ 5,6 hàng tuần trên VTV3 bắt đầu từ ngày 27/6.
Chỉ cần 22 người để thôn tính sao Hỏa?

Chỉ cần 22 người để thôn tính sao Hỏa?

TPO - Các nhà nghiên cứu ước tính rằng sẽ cần ít nhất 22 người để duy trì một chinh phục trên sao Hỏa. Nhưng có rất nhiều cảnh báo và nghiên cứu mới đã bỏ sót mục tiêu xâm chiếm Hành tinh Đỏ này ngay từ đầu.
Nông dân thu hoạch ngô ở khu tự trị Nội Mông, phía bắc Trung Quốc, ngày 14/10/2022. Ảnh: Xinhua.

10 dấu mốc thập kỷ ở Trung Quốc

TPO - Trung Quốc có trạm gốc 5G, sân bay, ga xe lửa, nhà máy điện mặt trời… nằm ở độ cao cao nhất thế giới; tàu đệm từ có tốc độ tối đa 600 km/h; phòng thí nghiệm trong lòng đất sâu nhất thế giới; tàu thăm dò trên sao Hỏa…
Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

TPO - Việc tìm kiếm những dấu hiệu của sự sống đã từng hoặc đang tồn tại trên các hành tinh khác là điều mà giới khoa học theo đuổi từ rất lâu nay. Bởi vậy, hình ảnh một “ô cửa”, trông như thể được xây dựng rất gọn gàng, trên sao Hỏa mà tàu thăm dò mới chụp được khiến nhiều người tin rằng, hẳn là có những sinh vật sống ở đâu đó trong vũ trụ bao la.
Tàu quỹ đạo ExoMars đã phát hiện ra hồ nước khổng lồ trên sao Hỏa.

Phát hiện hồ chứa nước bí ẩn khổng lồ trên sao Hỏa

TPO - Tàu quỹ đạo ExoMars của cơ quan vũ trụ châu Âu (ESA) đã phát hiện ra lượng nước đáng kể trong hẻm núi Valles Marineris, hẻm núi lớn nhất được biết đến trong hệ mặt trời. Theo các nhà nghiên cứu, 40% vật chất gần bề mặt của khu vực rộng 41.000 km2 này có thể là băng nước.