Sao 9x khiến cha mất chức vì ‘vạ miệng’

Sao 9x khiến cha mất chức vì ‘vạ miệng’
TPO - Không chỉ sự nghiệp tiêu tan, nam ca sĩ Đồng Trác còn khiến cha dượng mất chức vì “vạ miệng” khi livestream.

Thông báo của Ủy ban thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân thành phố Lâm Phần, tỉnh Sơn Tây (Trung Quốc) ngày 24/6 cho biết, đã ra quyết định cho thôi việc đối với ông Đồng Thiên Phong, Phó Bí thư Ủy ban thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân thành phố Lâm Phần. Không chỉ vậy, ông này cũng buộc phải chấm dứt các chức vụ kiêm nhiệm khác.

Được biết, ông Đồng là cha dượng của nam ca sĩ Đồng Trác, và nguyên nhân ông mất chức cũng bắt nguồn từ phía con riêng của vợ.

Sao 9x khiến cha mất chức vì ‘vạ miệng’ ảnh 1  Đồng Trác.

Apple Daily đưa tin, hôm 23/5, Đồng Trác livestream gặp gỡ người hâm mộ. Trong buổi trò chuyện này, nam ca sĩ 9x đã gian lận lý lịch để được thi vào trường yêu thích.

Cụ thể, Đồng Trác tốt nghiệp trung học vào năm 2012. Anh đăng ký thi vào ngôi trường yêu thích - Học viện Nghệ thuật quân giải phóng – nhưng không đỗ. Năm 2013, Đồng Trác quyết tâm thi lại. Tuy nhiên, quy định của trường chỉ nhận hồ sơ của thí sinh mới tốt nghiệp. Bằng “một số phương pháp”, Đồng Trác sửa lý lịch để đủ điều kiện dự thi, nhưng vẫn trượt.

Cùng năm đó, anh cũng đăng ký vào Học viện Hý kịch Trung ương và Học viện Âm nhạc Thiên Tân cũng bằng hồ sơ khai man. Cuối cùng, nam ca sĩ trúng tuyển Học viện Hý kịch Trung ương.

Tiết lộ này lập tức trở thành đề tài bàn tán sôi nổi trong cộng đồng mạng ở đất nước tỷ dân. Nhiều người bày tỏ sự tức giận, phản đối Đồng Trác. Nhiều đài truyền hình hủy bỏ hợp tác với nam ca sĩ 9x. Các chương trình đã ghi hình xong thì cắt, xóa mờ những đoạn có sự xuất hiện của Đồng Trác. Anh cũng bị gạch tên khỏi các dự án phim truyền hình.

Sao 9x khiến cha mất chức vì ‘vạ miệng’ ảnh 2 Đồng Trác bị xoá mờ, cắt cảnh trong gameshow truyền hình.

Không chỉ vậy, Bộ Giáo dục Trung Quốc yêu cầu làm rõ hành vi gian lận thi cử đối với trường hợp của Đồng Trác. Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật thành phố Lâm Phần mở cuộc điều tra và xác định, ông Đồng Thiên Phong đã nhờ cậy các quan chức trong Sở Giáo dục thành phố sửa hồ sơ tốt nghiệp của Đồng Trác từ năm 2012 thành 2013. Chưa dừng lại ở đó, ông này còn lợi dụng quyền lực và mối quan hệ để giúp con riêng của vợ được kết nạp đảng. Vụ bê bối khiến 12 quan chức bị kỷ luật. Trong đó, ông Lý Phổ Bình bị cách chức Giám đốc Sở Giáo dục thành phố Lâm Phần, đồng thời bị khai trừ đảng.

Trên trang cá nhân, Đồng Trác đăng tải ảnh chụp một bức thư viết tay, công khai xin lỗi công chúng. Nam ca sĩ cho biết, tạm dừng các hoạt động giải trí, về nhà đóng cửa tự vấn.

Phía Học viện Hý kịch Trung Ương sau đó ra thông báo thu hồi bằng tốt nghiệp của Đồng Trác.

Đồng Trác sinh năm 1994. Anh vốn mang họ Lý, nhưng sau đó đổi họ vì mẹ tái giá. Anh bắt đầu được biết đến khi gây ấn tượng bằng chất giọng đặc biệt trong chương trình âm nhạc “Thanh nhập nhân tâm”. Từ đó, Đồng Trác trở thành nghệ sĩ quen thuộc của đài Hồ Nam (Trung Quốc). Anh từng tham gia nhiều gameshow như Happy Camp, Thiên thiên hướng thượng, Nhà hàng Trung Hoa, Hướng về cuộc sống...

Ngoài ra, nam ca sĩ cũng lấn sân đóng phim với tác phẩm Single Dog Squad. Gần đây, anh nhận lời mời tham gia dự án Bác sĩ nhi khoa cừ khôi, nhưng vì scandal mà mất vai.

Theo Theo Apple Daily, Yahoo
MỚI - NÓNG