SANA: Máy bay Sukhoi bị Israel bắn rơi khi đang ở trên lãnh thổ Syria

Hệ thống Patriot của Israel. Ảnh: Tass
Hệ thống Patriot của Israel. Ảnh: Tass
TPO - Hãng thông tấn SANA dẫn lời một nguồn tin quân sự cho biết chiến đấu cơ Sukhoi của Syria bị bắn rơi khi vẫn đang ở trong không phận Syria.

Lực lượng phòng vệ Israel hôm nay, 24/7, tuyên bố chiến đấu cơ Sukhoi của Syria bị bắn rơi bởi 2 tên lửa Patriot của IDF ở khu vực phía Nam cao nguyên Golan “sau khi xâm nhập trái phép khoảng 1 dặm vào không phận Israel”.

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất từ SANA, máy bay Sukhoi bị bắn rơi khi vẫn đang ở trong không phận Syria, và đang tiến hành cuộc không kích chống khủng bố ở miền Nam nước này.

Theo nguồn tin quân sự, chiến đấu cơ Sukhoi bị tấn công khi đang hoạt động gần cộng đồng Sayda ở khu vực Wadi Yarmouk thuộc tỉnh Daraa.

“IDF đã chứng minh thông qua hành động khiêu khích này rằng họ đang bảo trợ khủng bố, chống lại chiến dịch quân sự của quân đội Syria”, nguồn tin của SANA nhấn mạnh.

Theo dữ liệu của kênh truyền hình Sky News Arabia, sau khi bị bắn hạ, máy bay Sukhoi rơi xuống lãnh thổ Syria trong lưu vực sông Yarmouk. Tuy nhiên, chưa rõ phi công có thoát khỏi máy bay an toàn hay không.

Cùng lúc đó, theo Tass, quân đội Syria hôm nay khai màn chiến dịch chống nhóm cực đoan Jaysh Khalid bin-Walid, có liên kết với Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại cửa sông Yarmouk, ngã ba biên giới Jordan với Cao nguyên Golan.

Nếu thông tin về vụ bắn rơi máy bay được xác thực, đây sẽ là lần đầu tiên Israel bắn rơi máy bay có người lái của Syria kể từ năm 2014.

Thông tin về vụ đối đầu được đưa ra chỉ một ngày sau khi IDF lần đầu sử dụng hệ thống phòng thủ tên lửa David’s Sling để đánh chặn 2 tên lửa đất-đối-đất của Syria “có xu hướng tiến đến gần không phận Israel”.

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước: ‘Chiến sĩ mũ nồi xanh nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam’

Chủ tịch nước: ‘Chiến sĩ mũ nồi xanh nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam’

TPO - Chiều 18/10, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng An ninh, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang tới thăm Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam và dự Lễ tuyên dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia hoạt động Gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc (GGHB LHQ).
Khám phá uy lực của lá chắn tên lửa bảo vệ thủ đô Moscow

Khám phá uy lực của lá chắn tên lửa bảo vệ thủ đô Moscow

Tháng 6/1975, Hội đồng Bộ trưởng Liên Xô quyết định triển khai hệ thống tên lửa chống đạn đạo có tên A-135. Hệ thống này được trang bị hai hệ thống tên lửa: Một loại tên lửa đánh chặn tên lửa trong khí quyển 53T6, một loại tên lửa đánh chặn tên lửa ngoài tầng khí quyển 51T6. Hệ thống phòng thủ chống tên lửa A-135 được sử dụng để bảo vệ thủ đô Moscow và các khu công nghiệp trung tâm của nước này trước những cuộc tấn công nhiều đợt được phóng từ "thế giới thứ ba".