Có 22 kết quả :

Toàn cảnh buổi Hội thảo

Hạn chế doanh nghiệp tư nhân dễ nảy sinh 'sân trước, sân sau'

TPO - Ở một số lĩnh vực dù không có quy định cấm hoặc hạn chế doanh nghiệp tư nhân hoạt động, nhưng quá trình tham gia của các doanh nghiệp tư nhân rất khó khăn. Có tình trạng chỉ định ưu tiên cho một số doanh nghiệp. Điều này dẫn đến tình trạng cạnh tranh không lành mạnh và nguyên nhân nảy sinh ra các doanh nghiệp sân sau, sân trước.
Phiên xử vụ đánh bạc nghìn tỷ qua mạng liên quan đến nhiều cựu quan chức, tướng công an gây chú ý dư luận

Cần chỉ rõ 'sân sau' của ai?

TP - Ông Lê Như Tiến, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội đã dành cho PV Tiền Phong cuộc trao đổi về loại hình doanh nghiệp “sân sau”. Ông Lê Như Tiến khẳng định, khi mối quan hệ “sân sau” hình thành sẽ tạo ra sự bất bình đẳng giữa các doanh nghiệp, tình trạng bảo kê của quan chức với “sân sau” và vì vậy sẽ phát sinh các hành vi phạm tội.
'Siêu ủy ban' sẽ xử lý tình trạng 'sân trước, sân sau'

'Siêu ủy ban' sẽ xử lý tình trạng 'sân trước, sân sau'

TPO - "Khi xây dựng Ủy ban này, chúng ta nhằm hướng đến việc hoạt động giám sát sẽ được thực hiện thường xuyên hơn, được “trông coi” kỹ càng, nếu có nguy cơ thất thoát, lãng phí hay tình trạng “sân trước, sân sau” thì Ủy ban sẽ có trách nhiệm giải quyết, lãnh đạo Bộ KH&ĐT nói về Ủy ban Quản lý vốn nhà nước.
Ngân hàng và sân sau

Ngân hàng và sân sau

TP - Theo ý kiến của các đại biểu, những vấn đề cần đặc biệt quan tâm như có hay không cho ngân hàng phá sản, việc góp vốn vào các TCTD vì sao phải cần tiền tươi thóc thật và điều kiện muốn trở thành “ông chủ” ngân hàng, cần phải có những điều kiện cần và đủ nào? Làm sao để ngân hàng không trở thành “sân sau” của các ông chủ, hay doanh nghiệp…?
Xét xử vụ án OceanBank.

Tập trung xử lý “lợi ích nhóm”, “sân sau”

TP - Theo Chủ nhiệm UB Tư pháp Lê Thị Nga, nếu trước đây “lợi ích nhóm”, “sân sau” mới chỉ là nghi ngờ của cử tri nhưng qua một số vụ án lớn được đưa ra xét xử gần đây, kết quả kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra T.Ư, cho thấy những nghi ngờ của cử tri “có căn cứ”. Vì thế tới đây cần tập trung phát hiện, xử lý, phòng ngừa đối với tham nhũng dưới hình thức “lợi ích nhóm”, “sân sau”.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự và phát biểu tại hội nghị.

Xử lý nhóm lợi ích, sân sau

TP - “Kiên quyết xử lý các vi phạm, nhóm lợi ích, sân sau, trục lợi cá nhân, tham nhũng, lãng phí. Triển khai nghiêm kết luận của Tổng Bí thư, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, xử lý những dự án điểm liên quan đến tập đoàn, tổng công ty nhà nước”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tại Hội nghị toàn quốc học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 (khóa XII) của Đảng do Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương tổ chức ngày 29/6.
Theo đại biểu Trương Trọng Nghĩa, hiện nay tham nhũng có sự cấu kết, móc ngoặc giữa khu vực công và khu vực tư, đó là những hiện tượng “sân sau”, “chủ nghĩa thân hữu”. Ảnh: Như Ý.

Sử dụng doanh nghiệp 'sân sau' để tham nhũng

TP - Thẩm tra Dự thảo Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi) trong phiên họp  của Ủy ban Tư pháp ngày 28/9, nhiều ý kiến bày tỏ sự đồng tình về việc bổ sung các quy định chống tham nhũng trong khu vực tư. Vì hiện nay tham nhũng thường có sự cấu kết, móc ngoặc giữa khu vực công và khu vực tư, đó là những hiện tượng “sân sau”, “chủ nghĩa thân hữu”...
Sân sau của quan chức hưu!

Sân sau của quan chức hưu!

TP - Cuối tuần qua, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), lần đầu công bố về năng lực hoạt động của các hiệp hội doanh nghiệp (DN) Việt Nam. Theo báo cáo này, cả nước có 400 hiệp hội DN hoạt động.
Giảm nguy cơ từ 'sân sau'

Giảm nguy cơ từ 'sân sau'

TP - Tại hội nghị chuyên đề về chống tham nhũng trong lĩnh vực ngân hàng vừa diễn ra hôm qua, ông Phạm Anh Tuấn, Phó chánh Văn phòng thường trực Văn phòng Ban chỉ đạo trung ương về Phòng chống tham nhũng có đề xuất với ngành ngân hàng:
Sân sau

Sân sau

TP - Thời buổi tấc đất tấc vàng mà cậu vẫn dành ra được một khoảng sân nho nhỏ trước nhà thế này thật quý!