Sẵn sàng cho chiến tranh, lính Triều Tiên mang cả giày đi ngủ?

Binh sĩ Triều Tiên tham gia diễu binh tại Bình Nhưỡng ngày 15/4/2017. Ảnh: Reuters
Binh sĩ Triều Tiên tham gia diễu binh tại Bình Nhưỡng ngày 15/4/2017. Ảnh: Reuters
TPO - Các quan chức Triều Tiên cực kỳ nghiêm túc về khả năng xảy ra chiến tranh với Mỹ. Vấn đề còn lại chỉ là thời gian.

Nhận định “lạnh người” trên được đưa ra bởi ông Alexander Vorontsov – người đứng đầu Viện Nghiên cứu Phương Đông của Học viện Khoa học Nga, sau chuyến thăm Triều Tiên kéo dài 5 ngày hồi giữa tháng 11/2017.

Theo ông Vorontsov, các nhà ngoại giao Triều Tiên suy nghĩ rất nghiêm túc về khả năng xảy ra chiến tranh với Mỹ. “Vấn đề còn lại chỉ là thời gian”.

Những người này tiết lộ binh sĩ Triều Tiên từ lâu đã không còn thói quen tháo giày khi ngủ, vì luôn ở trong tâm thế sẵn sàng chiến đấu.

Giới ngoại giao Bình Nhưỡng cho rằng những yếu tố mới xuất hiện trong các cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn vài tháng gần đây là nguyên nhân làm dấy lên mối quan ngại giờ G sẽ không còn xa. Đặc biệt là cuộc tập trận chung Vigilant ACE, có sự tham gia của 230 chiến đấu cơ Mỹ và Hàn Quốc.

Theo chuyên gia Nga, giới chức Triều Tiên bày tỏ sự ngạc nhiên trước quan điểm phổ biến ở Hàn Quốc, rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ không bao giờ châm ngòi cuộc chiến tại bán đảo Triều Tiên, và rằng bầu không khí căng thẳng hiện tại là giả tạo.

“Các quan chức Bình Nhưỡng cho rằng, phần lớn dân thường Hàn Quốc dường như không hiểu được thực tế Mỹ đang tiến gần đến nguy cơ bùng nổ chiến tranh ở Triều Tiên”, ông Vorontsov nói.

Chuyên gia Nga cho biết Triều Tiên tiếp tục khẳng định cam kết của nước này trong việc đạt được sự đối trọng về năng lượng hạt nhân với Mỹ, và sẽ tiếp tục theo đuổi con đường hiện tại để bảo vệ sự sống còn của quốc gia.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG
Bảo tàng ở TPHCM linh hoạt vượt khó sau dịch
Bảo tàng ở TPHCM linh hoạt vượt khó sau dịch
TPO - Những ngày đầu hoạt động trở lại sau đợt giãn cách xã hội hơn 4 tháng, các bảo tàng ở TPHCM đón khách khá vắng, chủ yếu phục vụ đội ngũ y bác sỹ, quân nhân và các tình nguyện viên tuyến đầu chống dịch. Cạnh đó, các đơn vị cũng tích cực vận dụng các giải pháp phù hợp trong điều kiện thích ứng an toàn với COVID. 

Có thể bạn quan tâm

Xem chiến hạm Nga ngăn tàu khu trục Mỹ tiếp cận lãnh hải

Xem chiến hạm Nga ngăn tàu khu trục Mỹ tiếp cận lãnh hải

TPO - Bộ Quốc phòng Nga ngày 15/10 cáo buộc tàu khu trục USS Chafee của hải quân Mỹ có ý định xâm phạm lãnh hải Nga ở khu vực đang diễn ra cuộc tập trận chung giữa hải quân hai nước Nga và Trung Quốc. Chiến hạm Đô đốc Tributs của Nga lập tức tiếp cận để ngăn chặn và buộc tàu USS Chafee phải đổi hướng. Nga nhấn mạnh hành động của tàu chiến Mỹ đã vi phạm nghiêm trọng các quy tắc quốc tế, nhưng Washington bác bỏ cáo buộc này.
Tàu khu trục tên lửa USS Chafee của Mỹ. (Ảnh: US Navy)

Mỹ bác thông tin bị tàu chiến Nga xua đuổi

TPO - Ngày 15/10, Nga nói rằng tàu chiến của họ đã xua đuổi một tàu khu trục Mỹ khi tàu này đang cố xâm phạm vùng biển của Nga trong khi hải quân Nga và Trung Quốc đang tập trận chung trên biển Nhật Bản. Washington bác bỏ thông tin này.