Mỹ giúp Nhật Bản đối phó tên lửa Triều Tiên

Mỹ giúp Nhật Bản đối phó tên lửa Triều Tiên
TPO - Quốc hội Mỹ ngày 9/1 đã thông qua đề xuất bán các tên lửa cùng những thiết bị liên quan trị giá 133,3 triệu USD cho Nhật Bản để đối phó với mối đe dọa ngày càng gia tăng từ Triều Tiên.

Số tên lửa trên có thể được trang bị cho các tàu khu trục có hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis của Nhật Bản và cho hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis được bố trí trên mặt đất mới được Nội các Nhật Bản phê chuẩn cho mua hồi tháng trước.

Nhật Bản hồi tháng 12/2017 đã chính thức quyết định sẽ mở rộng hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo bằng các trạm ra đa Aegis và các hệ thống đánh chặn được bố trí trên mặt đất do Mỹ chế tạo.

Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, thương vụ này sẽ hỗ trợ ngành quốc phòng Mỹ và nhấn mạnh cam kết của Tổng thống Donald Trump nhằm cải thiện khả năng phòng thủ của các đồng minh bị Triều Tiên đe dọa.

Theo Theo Foxnews
MỚI - NÓNG
Tý vừa livestream chửi bới vừa nổ nhiều phát súng.
Khởi tố vụ án livestream chửi bới, nổ súng trên đường ở quận 8
TPO - Nhắn tin thách thức nhau trên mạng xã hội rồi hẹn giải quyết mâu thuẫn nhưng đối thủ không đến, Tý cùng đồng bọn chở nhau chạy trên các tuyến đường ở quận 8 và huyện Bình Chánh để tìm đối phương, đồng thời có nhiều lời lẽ tục tĩu, nổ nhiều phát súng trong lúc phát trực tiếp trên mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự phiên thảo luận (Ảnh: Mofa)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề xuất 5 biện pháp hỗ trợ quốc tế cho châu Phi

TPO - Nhận lời mời của Tổng thống Kenya Uhuru Kenyatta, Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Bảo an (HĐBA) Liên Hợp Quốc (LHQ) tháng 10/2021, tối ngày 28/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự phiên Thảo luận mở Cấp cao trực tuyến về Hợp tác giữa LHQ và Liên minh Châu Phi với chủ đề “Tăng cường đoàn kết vì hòa bình và an ninh trong một môi trường xung đột đang thay đổi”.
Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN - Nga (Ảnh: Đoàn Bắc)

Việt Nam đánh giá cao vai trò của Nga ở khu vực

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN – Nga, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao vai trò và đóng góp tích cực của Nga đối với duy trì hòa bình, an ninh, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực. Thủ tướng trông đợi Nga tiếp tục tham gia tích cực vào các diễn đàn do ASEAN chủ trì.