Sân bay Tân Sơn Nhất: Cần mở rộng chỗ nào thì sẽ lấy đất chỗ đó

Sân bay Tân Sơn Nhất, cần diện tích đất chỗ nào thì mở rộng khu vực đó
Sân bay Tân Sơn Nhất, cần diện tích đất chỗ nào thì mở rộng khu vực đó
TPO - “Cần diện tích đất chỗ nào thì mở rộng khu vực đó, ngay cả việc cần lấy lại sân golf để mở rộng sân bay thì cũng sẽ thực hiện”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh tại cuộc họp báo chiều 2/4. 

Tại buổi họp báo chiều 2/4, đề cập đến phương án mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết: Thủ tướng đã quyết định vấn đề này trên cơ sở tôn trọng ý kiến của tư vấn độc lập, của Bộ GTVT và cả TP HCM. Qua đó, mở rộng cả phía Nam và phía Bắc.

“Cần diện tích đất chỗ nào thì mở rộng khu vực đó, ngay cả việc cần lấy lại sân golf để mở rộng sân bay thì cũng sẽ thực hiện”, ông Dũng nhấn mạnh.

Tại phiên họp Thường trực Chính phủ trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định chủ trương mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất theo đề xuất của Công ty Tư vấn nước ngoài.

Qua đó, một nhà ga hành khách sẽ được xây dựng thêm ở phía Nam với diện tích sàn 200.000 m2. Nhà ga có thể phục vụ 20 triệu hành khách mỗi năm, tổng vốn khái toán khoảng 18.000 tỷ đồng.

Với diện tích đất phía Bắc, trong đó có sân golf và 16 ha đất do Bộ Quốc phòng quản lý sẽ được sử dụng để xây dựng công trình phụ trợ, như nhà ga hàng hóa, sửa chữa máy bay, logistic và chế biến suất ăn từ năm 2025 trở đi.

MỚI - NÓNG