Một cơ trưởng đột tử trong khoang lái ở sân bay Tân Sơn Nhất

Một máy bay của hãng hàng không Mandarin. Ảnh minh họa.
Một máy bay của hãng hàng không Mandarin. Ảnh minh họa.
TPO - Cơ trưởng của hãng bay Đài Loan (Trung Quốc) bị ngất trong khoang lái và ngưng tim, ngưng thở sau khi được cấp cứu tại bệnh viện. Theo dự đoán của các bác sĩ, nguyên nhân gây nên cái chết của cơ trưởng nước ngoài có thể là do nhồi máu cơ tim cấp. 

Trưa 28/3, máy bay B737 - 800 của hãng Mandarin Airlines (Đài Loan) thực hiện chuyến bay AE1858 từ Tân Sơn Nhất đi sân bay Đài Trung (Đài Loan). Khi máy bay đã đóng cửa, rút chèn thì cơ phó chuyến bay thông báo cơ trưởng bị ngất và yêu cầu hỗ trợ y tế.

Đội y tế sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã có mặt và sơ cấp cứu đồng thời đưa cơ trưởng này đến Bệnh viện 175. Tuy nhiên, cơ trưởng đã ngưng tim và ngưng thở. 

Chiều 29/3, đại diện Bệnh viện Quân Y 175 xác nhận thông tin trên và cho biết ngay khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ xác định người này đã ngưng tim, ngưng thở và tử vong ngay sau đó.

"Bước đầu có thể dự đoán nguyên nhân gây nên cái chết của vị cơ trưởng này là nhồi máu cơ tim cấp. Tuy nhiên, để biết nguyên nhân chính xác cần đợi vào kết quả giám định của cơ quan giám định pháp y", nguồn tin cho biết.

Hiện xác của cơ trưởng nước ngoài vẫn đang được lưu tại phòng lạnh của bệnh viện.

Cơ trưởng 35 tuổi, có bằng lái hạn đến tháng 2/2020 và giấy chứng nhận sức khoẻ của cơ trưởng này có hạn sử dụng đến 31/10/2018.

Toàn bộ 162 hành khách đi trên chuyến bay đã được đưa vào nhà ga và phục vụ ăn uống. Hãng hàng không cũng đã bố trí tổ bay mới để tiếp tục thực hiện chuyến bay trong chiều cùng ngày. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng gắn Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất lên Quân kỳ Quyết thắng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Lực lượng vũ trang Thủ đô đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất

TPO - Sáng 16/10, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất và kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống lực lượng vũ trang (LLVT) Thủ đô Hà Nội (19/10/1946-19/10/2021). Buổi lễ được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới 34 điểm cầu các đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh.