Samsung bị điều tra tham nhũng trong bê bối chính trị Hàn Quốc

TPO - Các công tố viên Hàn Quốc đã đột kích văn phòng của Samsung Electronics trong quá trình tiến hành cuộc điều tra vụ bê bối chính trị xung quanh Tổng thống Park Geun-hye.

Ngày 8/11, các công tố viên Hàn Quốc đã văn phòng của Samsung Electronics. Một quan chức cho biết, cuộc đột kích là một phần của cuộc điều tra vụ bê bối chính trị liên quan đến bạn thân của Tổng thống Park Geun-hye, Choi Soon-sil.

Cơ quan thông tấn Yonhap đưa tin, các công tố viên đang xem xét liệu Samsung hỗ trợ tài chính không hợp pháp cho con gái của bà Choi. Theo đó, Samsung bị cáo buộc cung cấp 2,8 triệu euro (3,1 triệu USD) cho một công ty đồng sở hữu của bà Choi và con gái.

Được biết, cô này đã tham gia đội đua ngựa quốc gia Hàn Quốc. Ông Park Sang-jin, chủ tịch Samsung Electronics, hiện đang là người đứng đầu Liên đoàn Đua ngựa Hàn Quốc.

Theo Yonhap, các công tố viên cũng tiến hành lục soát trụ sở của Liên đoàn Đua ngựa Hàn Quốc và Hiệp hội Ngựa Hàn Quốc.

Đại diện Samsung xác nhận trên BBC, công tố viên đã đến trụ sở công ty, tuy nhiên không bình luận gì thêm.

Có vẻ, 2016 là năm không mấy thuận lợi của tập đoàn điện tử danh tiếng Hàn Quốc này. Trước đó, vì sự cố cháy nổ Galaxy Note 7, Samsung phải gánh thiệt hại lên đến 5,4 tỷ USD.

Theo Theo Asahi
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Làng bánh tráng trăm tuổi ở miền Tây tất bật vào vụ Tết

Làng bánh tráng trăm tuổi ở miền Tây tất bật vào vụ Tết

TPO - Làng nghề bánh tráng Cù lao Mây (huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) có tuổi đời hơn trăm năm và được xem là đặc sản của tỉnh Vĩnh Long bởi cách làm thủ công, vị ngon, ngọt mang đậm chất quê hương. Hiện làng nghề có hơn 70 hộ dân đang sản xuất bánh tráng quanh năm, nhộn nhịp nhất là vào dịp Tết.
Làng trầm hương làm ngày cày đêm vẫn 'cháy hàng'

Làng trầm hương làm ngày cày đêm vẫn 'cháy hàng'

TPO - Chỉ còn 2 tuần nữa là Tết Nguyên đán, những ngày này người dân ở làng trầm Phúc Trạch (Hương Khê, Hà Tĩnh) đang tất bật sản xuất các loại hương, nhang, trầm nụ để phục vụ thị trường. Dù làm cả ngày lẫn đêm, nhưng hàng làm ra vẫn không đủ phục vụ thị trường.