Samsung bị điều tra tham nhũng trong bê bối chính trị Hàn Quốc

TPO - Các công tố viên Hàn Quốc đã đột kích văn phòng của Samsung Electronics trong quá trình tiến hành cuộc điều tra vụ bê bối chính trị xung quanh Tổng thống Park Geun-hye.

Ngày 8/11, các công tố viên Hàn Quốc đã văn phòng của Samsung Electronics. Một quan chức cho biết, cuộc đột kích là một phần của cuộc điều tra vụ bê bối chính trị liên quan đến bạn thân của Tổng thống Park Geun-hye, Choi Soon-sil.

Cơ quan thông tấn Yonhap đưa tin, các công tố viên đang xem xét liệu Samsung hỗ trợ tài chính không hợp pháp cho con gái của bà Choi. Theo đó, Samsung bị cáo buộc cung cấp 2,8 triệu euro (3,1 triệu USD) cho một công ty đồng sở hữu của bà Choi và con gái.

Được biết, cô này đã tham gia đội đua ngựa quốc gia Hàn Quốc. Ông Park Sang-jin, chủ tịch Samsung Electronics, hiện đang là người đứng đầu Liên đoàn Đua ngựa Hàn Quốc.

Theo Yonhap, các công tố viên cũng tiến hành lục soát trụ sở của Liên đoàn Đua ngựa Hàn Quốc và Hiệp hội Ngựa Hàn Quốc.

Đại diện Samsung xác nhận trên BBC, công tố viên đã đến trụ sở công ty, tuy nhiên không bình luận gì thêm.

Có vẻ, 2016 là năm không mấy thuận lợi của tập đoàn điện tử danh tiếng Hàn Quốc này. Trước đó, vì sự cố cháy nổ Galaxy Note 7, Samsung phải gánh thiệt hại lên đến 5,4 tỷ USD.

Theo Theo Asahi
MỚI - NÓNG
Vì sao trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ gây thiệt hại vô cùng nặng nề?
Vì sao trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ gây thiệt hại vô cùng nặng nề?
TPO - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính số người thiệt mạng trong trận động đất ngày 6/2 ở Thổ Nhĩ Kỳ có thể lên tới 20.000 người. Nếu đúng, đây sẽ là thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất mà Thổ Nhĩ Kỳ phải hứng chịu kể từ năm 1939, khi một trận động đất tương tự khiến hơn 33.000 người thiệt mạng.