Sắm thiết bị bay theo dõi đàn voi rừng

TPO - Trước tình trạng đàn voi thường xuyên ra khu vực dân cư phá hoa màu, lực lượng bảo vệ voi đã được trang bị các thiết bị heo dõi đàn voi.

Ngày 29/1, Chi cục Kiểm lâm Đồng Nai đã tổ chức cấp phát các phương tiện, dụng cụ cần thiết cho Hạt Kiểm lâm huyện Định Quán, UBND xã Thanh Sơn và các tổ, đội phản ứng nhanh bảo tồn voi 1 máy plycam, máy quay phim, chụp ảnh, ống nhòm ngày và đêm cùng các dụng cụ đi rừng để tiếp tục triển khai có hiệu quả công tác bảo vệ voi rừng.

Sắm thiết bị bay theo dõi đàn voi rừng ảnh 1Nhà giữ rẫy của người dân bị voi rừng giật sập

Ông Nguyễn Văn Chiểu, Phó hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Định Quán cho biết với việc cấp phát các dụng cụ, đặc biệt là  plycam, ống nhòm chuyên dụng  sẽ giúp lực lượng chức năng phát hiện, theo dõi được di chuyển, diễn biến của đàn voi để có phương án bảo vệ người dân, hạn chế thiệt hại về tài sản  cũng như tránh xung đột giữa người và voi.

Sắm thiết bị bay theo dõi đàn voi rừng ảnh 2

Theo Hạt Kiểm lâm Định Quán, hiện nay trên địa bàn xã Thanh Sơn, huyện Định Quán, đàn voi rừng gồm 14 cá thể thường chia thành 2 hoặc 3 nhóm để di chuyển ra các khu vực chưa có hàng rào điện ở ấp 5 xã Thanh Sơn để kiếm ăn.

Sắm thiết bị bay theo dõi đàn voi rừng ảnh 3

Khoảng thời gian từ ngày  1/1 đến nay đàn voi đã xuất hiện 11 lần tại khu dân cư ấp 5 gây thiệt hại về tài sản và hoa màu của người dân đang vào mùa thu hoạch.

Sắm thiết bị bay theo dõi đàn voi rừng ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm