Có 74 kết quả :

Voi rừng bị 30 con sư tử tập kích, tuyệt vọng khi không thể thoát thân

Voi rừng bị 30 con sư tử tập kích, tuyệt vọng khi không thể thoát thân

Vào ban ngày, con voi thống trị hồ nước nhưng khi màn đêm buông xuống, sự cân bằng quyền lực sẽ thay đổi. Đàn sư tử tận dụng lợi thế, ngay lập tức nhắm vào những con voi nhỏ. Trước số lượng kẻ thù hùng hậu, con voi đơn độc không thể chống cự. Nó bị cả đàn hạ gục nhanh chóng. Con voi này cung cấp nguồn thực phẩm đủ để nuôi sống cả đàn sư tử trong ít nhất 1 tuần.
Voi rừng ra khu dân cư tại Thanh Sơn vào ban ngày

Khốn khổ vì... voi

TP - Người dân khu vực dân cư ấp 5 và ấp 7, xã Thanh Sơn, huyện Định Quán (Đồng Nai) khốn khổ đối phó với đàn voi rừng (khoảng 8 cá thể) thường xuyên xuất hiện, tìm kiếm thức ăn gây thiệt hại về cây trồng và vật dụng  sản xuất.
Tháo chạy vì voi rừng

Tháo chạy vì voi rừng

TP - Voi rừng vừa xuất hiện làm náo động làng quê ở Quảng Nam. Người dân lo sợ, chính quyền và ngành chức năng phối hợp lên phương án vừa bảo vệ sự an toàn cho người dân đồng thời bảo vệ voi rừng.
Ðàn voi rừng thường xuyên ra khu vực dân cư xã Thanh Sơn.

Hàng rào điện 'chạy' theo voi

TP - 85 tỷ đồng được chi cho hạng mục xây dựng 50km hàng rào điện ngăn cách khu vực sinh cảnh của voi rừng với nương rẫy của người dân tại tỉnh Ðồng Nai. Tuy nhiên, “cuộc chiến” giữa voi và người vẫn đang tiếp diễn hằng ngày.
Voi rừng 'tấn công' nhà dân

Voi rừng 'tấn công' nhà dân

TPO - Bất chấp hàng rào điện được dựng lên bảo vệ dân, trong một tháng qua đàn voi rừng tại Đồng Nai đã 29 lần xâm nhập ra khu dân cư phá hoa màu của người dân gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.
Du khách tham quan Vườn Quốc gia Yok Đôn, Đắk Lắk. Ảnh: Minh Châu.

Cứu tinh của thú hoang lâm nạn

TP - Trước những lời đồn thổi về khả năng chữa bách bệnh, xua đuổi điềm xui, rước tài lộc từ các sản phẩm động vật rừng khiến nạn săn bắt, buôn bán thú rừng trái phép hoành hành khắp nơi, các cơ quan chức năng và người dân Đắk Lắk đã nỗ lực ngăn chặn, cứu hộ động vật hoang dã trước nguy cơ tuyệt chủng.
Lập hàng rào điện lên đến 14.000 vôn, voi - người chung sống hòa bình

Lập hàng rào điện lên đến 14.000 vôn, voi - người chung sống hòa bình

TP - Sau nhiều năm trì hoãn vì nhiều lý do, cuối cùng, “Kế hoạch khẩn trương bảo tồn voi hoang dã tới năm 2010 và kế hoạch hành động khẩn cấp đến năm 2020 đề bảo tồn voi Việt Nam” của Chính phủ cũng được thực hiện ở Đồng Nai. Phần việc quan trọng nhất của dự án, hệ thống hàng rào điện nhằm tránh xung đột giữa người và voi, đã hoàn thành.