Sàm sỡ, quấy rối tình dục sẽ bị phạt đến 5 triệu đồng?

Hình ảnh cắt từ video.
Hình ảnh cắt từ video.
TPO - Trong dự thảo vừa được Bộ Công an công bố lấy ý kiến, có nội dung đề xuất mức xử phạt hành chính đối với hành vi sàm sỡ, quấy rối tình dục từ 3-5 triệu đồng.

Dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình vừa được Bộ Công an công bố lấy ý kiến có nhiều nội dung được sửa đổi, bổ sung so với trước đây.

Trong đó, các hành vi như: Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi mà không thuộc trường hợp bị truy cứu trách nhiệm hình sự; Sàm sỡ, quấy rối tình dục; Khiêu dâm, kích dục ở nơi công cộng;... sẽ bị phạt tiền từ 3-5 triệu đồng.

Các hành vi như khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm, lăng mạ, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của người khác trừ trường hợp có lời nói, hành động đe dọa, lăng mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người thi hành công vụ sẽ bị phạt tiền từ 2-3 triệu đồng.

So với trước đây, mức phạt đối với các hành vi có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác tại Nghị định 167/2013NĐ-CP chỉ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng.

Như vậy, trong dự thảo nghị định vừa được công bố của Bộ Công an đã bổ sung xử phạt các hành vi như quấy rối tình dục, sàm sỡ với mức phạt tiền tăng lên rất nhiều lần.

MỚI - NÓNG