Sắm bi-đông, nghe xẩm tàu điện ở ‘Ký ức Hà Nội’

Sắm bi-đông, nghe xẩm tàu điện ở ‘Ký ức Hà Nội’
TPO - Với “Ký ức Hà Nội”, khách tham quan sẽ được trở về với Hà thành những năm 1900; được uống bia hơi mậu dịch 3 hào/cốc; được ngồi tàu điện nghe hát xẩm; được thoải mái sắm bi-đông, dép lốp; được thưởng thức những thứ quà chỉ có ở đất Kinh Kỳ…
Sắm bi-đông, nghe xẩm tàu điện ở ‘Ký ức Hà Nội’ ảnh 1 Tối 30/12, tại Hoàng Thành Thăng Long (Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc chương trình “Ký ức Hà Nội”, do Sở Du lịch Hà Nội phối hợp cùng Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long – Hà Nội tổ chức.
Sắm bi-đông, nghe xẩm tàu điện ở ‘Ký ức Hà Nội’ ảnh 2 Chương trình bao gồm nhiều hoạt động văn hóa – giải trí – vui chơi đa dạng. Đặc sắc nhất là khu trưng bày “Nét đẹp văn hóa người Hà Nội”, tái hiện không gian sống xưa, đưa du khách về với những giá trị văn hóa được người Hà Nội coi trọng.
Sắm bi-đông, nghe xẩm tàu điện ở ‘Ký ức Hà Nội’ ảnh 3 Không gian trưng bày tràn ngập hoa tươi vô cùng đẹp mắt.
Sắm bi-đông, nghe xẩm tàu điện ở ‘Ký ức Hà Nội’ ảnh 4
Sắm bi-đông, nghe xẩm tàu điện ở ‘Ký ức Hà Nội’ ảnh 5 Mô hình cổng Ô Quan Chưởng dẫn vào khu tái hiện phố cổ Hà Nội.
Sắm bi-đông, nghe xẩm tàu điện ở ‘Ký ức Hà Nội’ ảnh 6 Hình ảnh những căn nhà trên phố cổ Hà Nội với chiếc cột điện đặc trưng từ thời Pháp thuộc.
Sắm bi-đông, nghe xẩm tàu điện ở ‘Ký ức Hà Nội’ ảnh 7 Nghệ sĩ già say sưa chơi piano giữa phố đông
Sắm bi-đông, nghe xẩm tàu điện ở ‘Ký ức Hà Nội’ ảnh 8 Các nghệ nhân xẩm lão làng biểu diễn nơi góc phố.
Sắm bi-đông, nghe xẩm tàu điện ở ‘Ký ức Hà Nội’ ảnh 9 Một cụ bà lặng lẽ bán kẹo kéo
Sắm bi-đông, nghe xẩm tàu điện ở ‘Ký ức Hà Nội’ ảnh 10 Các món đồ chơi truyền thống quen thuộc với người dân Thú đô một thời nay cũng xuất hiện ở "Ký ức Hà Nội"
Sắm bi-đông, nghe xẩm tàu điện ở ‘Ký ức Hà Nội’ ảnh 11 Khách đến tham dự có cơ hội được hướng dẫn chơi các trò chơi dân gian của trẻ em Hà Nội xưa như chơi chuyền, ô ăn quan, bắn bi, làm cào cào lá, chuồn chuồn tre, nặn tò he, bịt mắt bắt dê…
Sắm bi-đông, nghe xẩm tàu điện ở ‘Ký ức Hà Nội’ ảnh 12
Sắm bi-đông, nghe xẩm tàu điện ở ‘Ký ức Hà Nội’ ảnh 13 Mô hình tàu điện với những tiếng leng keng như thật cùng màn biểu diễn “xẩm tàu điện” -  nét văn hóa đặc sắc riêng có ở Hà Nội một thời.
Sắm bi-đông, nghe xẩm tàu điện ở ‘Ký ức Hà Nội’ ảnh 14
Sắm bi-đông, nghe xẩm tàu điện ở ‘Ký ức Hà Nội’ ảnh 15
Sắm bi-đông, nghe xẩm tàu điện ở ‘Ký ức Hà Nội’ ảnh 16 Với “Phiên chợ đồ xưa Hà Nội”, khách tham quan có thể bắt gặp những đồ cũ có tuổi đời cả trăm năm. 
Sắm bi-đông, nghe xẩm tàu điện ở ‘Ký ức Hà Nội’ ảnh 17 Chiếc bi-đông, dép lốp, máy hát, đài cát-sét, tivi đen trắng… là những đồ vật đặc trưng cho cuộc sống bao cấp ở Hà Nội những năm cuối thế kỷ 20.
Sắm bi-đông, nghe xẩm tàu điện ở ‘Ký ức Hà Nội’ ảnh 18
Sắm bi-đông, nghe xẩm tàu điện ở ‘Ký ức Hà Nội’ ảnh 19 Những chiếc ca bằng men in hình hoa quen thuộc một thời.
Sắm bi-đông, nghe xẩm tàu điện ở ‘Ký ức Hà Nội’ ảnh 20 Hà Nội thời bao cấp hiện lên với chiếc tivi đen trắng, cân sắt, phích nước, đèn dầu...
Sắm bi-đông, nghe xẩm tàu điện ở ‘Ký ức Hà Nội’ ảnh 21
Sắm bi-đông, nghe xẩm tàu điện ở ‘Ký ức Hà Nội’ ảnh 22 Chiếc xe xít-đờ-ca (sidecar) này ít nhất cũng đã hàng chục tuổi.
Sắm bi-đông, nghe xẩm tàu điện ở ‘Ký ức Hà Nội’ ảnh 23 Tượng Bác Hồ bằng đồng được bày bán cùng nhiều đồ tạo tác khác.
Sắm bi-đông, nghe xẩm tàu điện ở ‘Ký ức Hà Nội’ ảnh 24 “Ký ức Hà Nội” là không gian để những thế hệ người lớn tuổi hoài niệm về một miền ký ức sâu lắng, là nơi để thế hệ trẻ được tìm hiểu và trải nghiệm về một Hà Nội xưa với những dấu ấn vàng son một thuở. Chương trình sẽ kết thúc vào ngày 4/1/2016.
MỚI - NÓNG
Chuyện của người xăm hình
Chuyện của người xăm hình
TP - Không ít bạn trẻ lứa tuổi ngồi trên ghế nhà trường thuộc thế hệ Z (sinh khoảng 1995-2012) đến với xăm hình, mong muốn ghi lại những dấu ấn vui, buồn, trưởng thành của bản thân; khi có những kỷ niệm người thân trong gia đình, hoặc đơn giản chỉ là thấy thích thú xăm hình nghệ thuật và muốn “đổi mới” bản thân.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn Việt Nam do Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu trong cuộc gặp với đoàn do Phó Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Konstantin Kosachev dẫn đầu. (Ảnh: Mofa)

Đề nghị Nga tiếp tục ưu tiên cung cấp vắc-xin cho Việt Nam sớm nhất có thể

TPO - Tại buổi làm việc với Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga chiều ngày 27/9, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đánh giá cao việc Quỹ đầu tư trực tiếp Nga đã phê duyệt và chuyển sinh phẩm để sản xuất vắc-xin Sputnik V tại Việt Nam; đề nghị tiếp tục ưu tiên cung cấp vắc-xin cho Việt Nam sớm nhất có thể theo tiến độ đã được thống nhất.
Hai tháng Hà Nội căng mình chống dịch COVID-19

Hai tháng Hà Nội căng mình chống dịch COVID-19

TPO - Từ 24/7/2021, Hà Nội đã thực hiện bốn đợt giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; tiếp đó là hàng loạt giải pháp mạnh mẽ của chính quyền thành phố nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, ngày 28/9, Hà Nội điều chỉnh biện pháp phòng, chống dịch, cho phép một số hoạt động được khôi phục trở lại với điều kiện mới, như: hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời, trung tâm thương mại, cửa hàng may mặc, thời trang, hoá mỹ phẩm...
TPHCM: Phương án nào ngăn chặn COVID-19 khi bệnh viện phục hồi công năng?

TPHCM: Phương án nào ngăn chặn COVID-19 khi bệnh viện phục hồi công năng?

TPO - Giai đoạn bình thường mới đang dần trở lại, hầu hết các bệnh viện từ tuyến cơ sở đến tuyến Trung ương trên địa bàn TPHCM đang chuẩn bị sẵn sàng các phương án để phục hồi công năng, khám chữa bệnh thông thường. Các bệnh viện đang thiết lập những phương án ngăn chặn dịch COVID-19, bảo vệ an toàn cho người bệnh.