S-Debate 2020: Cuộc thi đậm màu sắc quốc tế của sinh viên UEF

S-Debate 2020: Cuộc thi đậm màu sắc quốc tế của sinh viên UEF
Sách hay tivi thú vị hơn, việc mặc đồng phục, học online, tham gia hoạt động các câu lạc bộ, giá trị của bằng đại học, nghiên cứu khoa học,… là những chủ đề mà nhiều bạn trẻ đang chia sẻ quan điểm mạnh mẽ xung quanh vòng loại cuộc thi S-Debate 2020 do Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) tổ chức.

Khởi động vòng loại từ 27/4, cuộc thi đã thu hút gần 150 sinh viên tranh tài.

Ngưng đến trường nhưng không ngưng hoạt động

Với hình thức thi online, vòng loại S-Debate 2020 vẫn không kém phần sôi nổi. Với phương châm “ngưng đến trường nhưng không ngưng hoạt động”, cuộc thi giàu tính kết nối này là dịp để sinh viên UEF “lên giây cót” tinh thần trước khi trở lại trường học tập và hòa mình vào vô số hoạt động đang đón đợi.

S-Debate 2020: Cuộc thi đậm màu sắc quốc tế của sinh viên UEF ảnh 1 Vòng loại diễn ra với hình thức thi online

Các thí sinh được chia theo từng cặp cùng tranh biện về một chủ đề Ban tổ chức đặt ra. Mỗi thí sinh chỉ có tối đa 03 phút để bày tỏ quan điểm và 03 phút để phản biện ý kiến của đối thủ. Các chủ đề ở vòng loại xoay quanh các nội dung như: sách hay tivi thú vị hơn, việc mặc đồng phục, học online, tham gia hoạt động các câu lạc bộ, giá trị của bằng đại học, nghiên cứu khoa học,…

Từ những chủ đề này, cuộc thi giúp định hướng sinh viên quan tâm một cách tích cực đến các vấn đề xã hội, văn hóa học đường, tăng cường kỹ năng tìm hiểu chủ đề, xây dựng luận điểm, trình bày và bảo vệ quan điểm cá nhân.

Ấn tượng  với bảng thi cho “Team” mạnh Tiếng Anh

Bên cạnh hình thức thi online ở vòng khởi động, việc tổ chức thêm một bảng thi tiếng Anh cho "team" mạnh ngoại ngữ, thích tranh luận cũng là điểm nổi bật của S-Debate 2020.

TS. Phan Bảo Giang - Phó Trưởng khoa Quan hệ công chúng và truyền thông, đại diện ban giám khảo cho biết: “Phần thi của bảng tiếng Anh mang lại sự thích thú cho ban giám khảo. Dù không nhiều bạn tham gia như bảng tiếng Việt nhưng phần thi này thể hiện "chất" quốc tế đang hiện diện rõ nét tại UEF.” Thầy cũng cho biết thêm, để tranh biện đạt hiệu quả các bạn thí sinh ngoài lập luận thuyết phục còn cần biết lắng nghe phần trình bày của đối thủ. Từ đó, các bạn sẽ có phần phản biện tốt hơn.   

S-Debate 2020: Cuộc thi đậm màu sắc quốc tế của sinh viên UEF ảnh 2  
S-Debate 2020: Cuộc thi đậm màu sắc quốc tế của sinh viên UEF ảnh 3 Ban Giám khảo dành nhiều lời khen cho các thí sinh ở cả hai bảng thi

Hiện tại, bảng thi tiếng Anh đã tìm ra 8 thí sinh xuất sắc bước vào vòng Chung kết. Sau ngày 29/4, các ứng cử viên cho ngôi vị Quán quân bảng thi tiếng Việt cũng sẽ chính thức lộ diện.

Dự kiến vòng Chung kết sẽ diễn ra vào 21/5/2020, trước đó sẽ có các chương trình tập huấn dành cho các thí sinh, giúp cho chặng về đích thêm chỉn chu, chuyên nghiệp hơn.

MỚI - NÓNG