Rừng Bà Nà - Núi Chúa cháy ngùn ngụt, thiêu rụi 100ha

Hôm qua, khu vực rừng đặc dụng Bà Nà - Núi Chúa, Đà Nẵng bất ngờ xảy ra cháy. Đám cháy bắt đầu phát ra tại một khu rừng keo của người dân, tại khu vực Ngầm Đôi, thôn Hòa Hải, Đà Nẵng, sau đó lan sang khu vực rừng phòng hộ Bà Nà - Núi Chúa.

Do các đám cháy nằm trong khu vực hiểm trở, các lực lượng phải chặt cây để di chuyển nên rất khó khăn trong việc dập lửa. Mặc dù có gần 1.000 người tham gia chữa cháy, phát quang và tưới nước khoanh vùng đám cháy, chống cháy lan ra khu vực khác nhưng khoảng 100 ha rừng đã bị thiêu rụi.

Theo Theo VTV
MỚI - NÓNG
Bộ Y tế phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 của Cuba
Bộ Y tế phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 của Cuba
TPO - Ngày 18/9, Bộ Y tế đã cho biết đã phê duyệt có điều kiện vắc xin Abdala cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Vắc xin Abdala được phê duyệt theo quy định tại Điều 67 Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2012 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật dược.
Bình Dương duy trì thần tốc xét nghiệm và thần tốc tiêm vắc xin để kiểm soát hoàn toàn dịch bệnh
Bình Dương dồn lực ‘đánh’ vào tâm dịch để xanh hóa toàn tỉnh sau 20/9
TPO - Với quyết tâm sau 20/9 xanh hóa toàn bộ, tỉnh Bình Dương huy động lực lượng “đánh” vào các “vùng đỏ”, “điểm đỏ” còn lại. Địa phương sẽ duy trì xét nghiệm diện rộng, cho cách ly, điều trị tại nhà F0 không có triệu chứng, xây dựng mô hình trạm y tế lưu động để phục vụ người dân.

Có thể bạn quan tâm