Một ngày, 2 vụ cháy rừng

Một ngày, 2 vụ cháy rừng
TP - Tại Đà Nẵng, hai vụ cháy rừng liên tiếp xảy ra hôm qua - một trong những ngày nắng nóng gay gắt ở miền Trung.

Khoảng 7g30 sáng, rừng tràm của hai phường Hòa Khánh Nam và Hòa Khánh Bắc (Liên Chiểu), bốc cháy dữ dội. Gần 200 chiến sĩ PCCC quận, các lực lượng dân quân phường, bộ đội đóng trên địa bàn quận và 4 xe chữa cháy đã được điều đến hiện trường tích cực chữa cháy. Đến hơn 10 giờ cùng ngày, đám cháy cơ bản đã được khống chế.

Cùng lúc này, khu rừng tại xã Hòa Phú (Hòa Vang) cũng xảy ra cháy lớn, hàng trăm chiến sĩ PCCC, bộ đội được điều tới hiện trường. Tuy nhiên, do khu vực cháy nằm trên cao nên công tác chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn. Ông Lê Đình Thám (Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Hòa Vang) cho biết: “Khu rừng cháy gồm cả rừng tự nhiên và rừng tràm của dân. Đến 16g chiều cùng ngày, lửa vẫn còn cháy dữ dội.                                                         

MỚI - NÓNG
Bà Mạnh Vãn Châu khi đáp xuống sân bay Bảo An Thâm Quyến ngày 26/9. (Ảnh: CNN)
Vì sao Trung Quốc đón bà Mạnh Vãn Châu trở về như người hùng?
TPO - Sau gần 3 năm bị quản thúc tại gia ở Canada, Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu cuối tuần qua đã về nước, kết thúc cuộc chiến pháp lý kéo dài với Mỹ. Sự kiện này làm dấy lên niềm tự hào dân tộc ở Trung Quốc, nơi nhiều người coi việc bà được trả tự do là một chiến thắng ngoại giao của Bắc Kinh.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao đổi với đại diện các doanh nghiệp tại hội nghị. Ảnh: Nhật Minh

Tập trung cải cách hành chính, chống sách nhiễu doanh nghiệp

TP - Chủ trì Hội nghị trực tuyến với cộng đồng doanh nghiệp trong sáng 26/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, nếu chỉ tập trung chống dịch thì sẽ hết nguồn lực, còn chỉ lo kinh tế sẽ không bảo vệ được sức khỏe của nhân dân. Do đó, chủ trương của Chính phủ là chuyển trạng thái từ “không COVID” sang thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19.
Nhiều doanh nghiệp sẵn sàng tái khởi động sản xuất. Ảnh: P.V

Dịch bệnh lùi dần ở TPHCM: Nhịp sống mới trở lại

TP - Nỗ lực thực hiện tổng hợp các giải pháp chống dịch trên địa bàn TPHCM đang mang lại thành quả khả quan khi số ca bệnh giảm dần, số ca tử vong giảm sâu ở các tầng điều trị. Các hoạt động kinh tế, xã hội đang từng bước quay trở lại giai đoạn bình thường mới.