Có 49 kết quả :

Học sinh trường Tiểu học Hòa Khương nhập viện sau khi chơi đồ chơi chất nhờn trước cổng trường

Mua đồ chơi trước cổng trường, 34 học sinh ngộ độc

TP - Ngày 16/4, Bệnh viện Đa khoa Hòa Vang (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) tiếp nhận 34 em học sinh trường Tiểu học Hòa Khương với các triệu chứng tức ngực, khó thở, buồn nôn, choáng váng, đau đầu… Trước khi nhập viện, các em đã mua loại đồ chơi chất nhờn (slam) trước cổng trường chơi.
'Áo xanh' đi chợ giúp dân ở khu phong tỏa

'Áo xanh' đi chợ giúp dân ở khu phong tỏa

TPO - Nhằm hỗ trợ những người dân tại các khu phong tỏa do dịch bệnh COVID - 19, nhiều chi đoàn thôn trên địa bàn huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) đã tổ chức mô hình "Đi chợ giúp dân". Người dân thiếu gì chỉ cần "order", đội "shipper" áo xanh sẽ mua và chuyển đến tận nhà.
Ca mổ đẻ bắt con cho sản phụ mắc COVID – 19 tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang. Ảnh: NVCC

Bệnh viện dã chiến 'đáng sợ' không?

TP - Bé gái con sản phụ dương tính COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang đã “chọn” cách chào đời trong tình huống hết sức đặc biệt. Đó là đêm 16/8/2020. Ca mổ mà không ai nói chuyện với ai, không ai nhận ra ai trong những bộ quần áo bảo hộ.
Chị Tâm đàn hát “Những bông hoa nở giữa mùa dịch” trong bệnh viện dã chiến Hòa Vang

Hát trong bệnh viện dã chiến

TP - Hôm nay, lại một tua trực ngột thở, chỉ một tầng của tôi thôi mà đã 26 bệnh nhân vào. Có người mẹ chết ở nhà, có cả gia đình mẹ con mỗi người nằm một nơi, cha mất ở bệnh viện dưới, hỏa táng chưa có ai nhận tro cốt.
Rưng rưng nghe chia sẻ từ tâm dịch của bác sĩ Chợ Rẫy đang điều trị các ca mắc COVID-19

Rưng rưng nghe chia sẻ từ tâm dịch của bác sĩ Chợ Rẫy đang điều trị các ca mắc COVID-19

TPO - Những ngày qua, các bác sĩ thuộc 6 đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy đang ngày đêm dốc sức cùng các đồng nghiệp để cứu chữa cho bệnh nhân COVID-19 tại Đà Nẵng. Dù có nhiều khó khăn, vất vả và căng thẳng nhưng các bác sĩ đang động viên nhau cố gắng hết sức để hoàn thành nhiệm vụ.
Những ngôi nhà cổ kêu cứu ở Đà Nẵng

Những ngôi nhà cổ kêu cứu ở Đà Nẵng

TPO - Ở huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng hiện nay còn một số ngôi nhà cổ có tuổi đời hàng trăm năm mang nhiều giá trị lịch sử và kiến trúc. Hầu hết các ngôi nhà cổ này đã và đang xuống cấp nghiêm trọng do việc trùng tu và bảo tồn đang gặp nhiều khó khăn. 
Triển lãm 160 năm Đà Nẵng kháng chiến Pháp

Triển lãm 160 năm Đà Nẵng kháng chiến Pháp

TPO - Ngày 29/8, tại nghĩa trủng Hòa Vang (phường Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng), Bảo tàng Đà Nẵng đã tổ chức khai mạc "Cuộc kháng chiến chống Liên quân Pháp - Tây Ban Nha (1858 - 1860) và tri ân công trạng của các Danh tướng và nghĩa sỹ"
Người dân vây 2 nhà máy thép Dana - Ý và Dana - Úc từ tối 26/2 để phản đối việc xả thải ra môi trường gây ô nhiễm, ảnh hưởng cuộc sống người dân. Ảnh: Giang Thanh

Dân vây nhà máy thép suốt đêm vì ô nhiễm

TPO - Đến hơn 10g ngày 27/2, hàng trăm hộ dân sống tại thôn Vân Dương 1 và Vân Dương 2 (xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) vẫn vây chặt hai nhà máy thép Dana – Ý và Dana – Úc để yêu cầu di dời nhà máy dời đi do ô nhiễm.
Ảnh minh họa.

Phòng giáo dục ký “nhầm” văn bản độc quyền sữa

TPO - Nhiều phụ huynh có con em học mầm non tại huyện Hòa Vang (TP  Đà Nẵng) bức xúc phản ánh việc lãnh đạo phòng GD – ĐT huyện này vừa có văn bản yêu cầu các lớp mầm non trên địa bàn huyện chỉ được sử dụng 3 loại sữa của 4 Cty đã ký cam kết với phòng.
Bị xử phạt vì nhuộm gà bằng chất vàng ô

Bị xử phạt vì nhuộm gà bằng chất vàng ô

TP - Ngày 22/7, ông Đặng Việt Dũng, Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, cùng Tổ công tác về An toàn thực phẩm thành phố đã họp và quyết định xử phạt 87,5 triệu đồng, đồng thời đình chỉ hoạt động giết mổ gia cầm của hộ ông Nguyễn Công Ngọc (trú tại xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang) về hành vi giết mổ trái phép và nhuộm gà bằng chất vàng ô. 
Tin buồn

Tin buồn

TP - Ông Trần Văn Mễ (sinh năm 1940, quê quán thôn La Bông, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng), là bố chồng của nhà báo Lê Thị Kim Anh, phóng viên báo Tiền Phong thường trú Lâm Đồng, đã tạ thế vào hồi 11h30 ngày 1/2/2016 (tức ngày 23/12 năm Ất Mùi) hưởng thọ 77 tuổi.