Có 25 kết quả :

Khoảng 14.000 trẻ ra đời chỉ trong tuần đầu năm Nhâm Thìn. Ảnh: L.N

Rồng rắn vào viện đón 'tiểu long'

TP - Các bệnh viện phụ sản bắt đầu quá tải khi lượng sản phụ vào đây để đón rồng tăng cao. Từ ngày mồng 1 Tết đến nay đã có hơn 1.500 trẻ em chào đời tại các bệnh viện sản TPHCM, trong khi hàng nghìn bà mẹ đang mang thai “rồng con” đang tất tả đến thăm khám.
Năm Thìn ngắm Rồng trên cổ vật

Năm Thìn ngắm Rồng trên cổ vật

TPO – Gắn với truyền thuyết “Con rồng, cháu tiên”, biểu tượng rồng có vị trí lớn trong đời văn hóa, tín ngưỡng của dân tộc Việt Nam. Hình rồng xuất hiện ở nhiều công trình kiến trúc, nghệ thuật và trong cuộc sống.
Cửu Long Giang 2 con rồng đã mất

Cửu Long Giang 2 con rồng đã mất

TP - Sông Mê Kông chảy vào đất Việt thành 2 sông Tiền Giang, Hậu Giang rồi đổ ra biển qua 9 cửa như Chín con Rồng uốn lượn, chở nặng phù sa. Trải qua nhiều đời, 2 cửa sông Ba Lai và Ba Thắc (Bassac) bị bùn đất bồi lắng, làm cửa sông cạn dần và thu hẹp từng ngày.
Những kỷ lục về Rồng

Những kỷ lục về Rồng

TP - Bức tranh rồng dài hơn 60m, hơn 1000 người tham gia múa rồng, 1000 chậu cúc tạo nên con rồng dài gần 200 m... là những kỷ lục vui có liên quan đến con rồng, một linh vật tưởng tượng nhưng luôn được cho là mang lại may mắn và thịnh vượng.
Thua!

Thua!

TP - Xin chào! Xin chào! Lâu ngày mới thấy rồng đến nhà tôm. Không hiểu có chuyện gì dạy bảo mà ông anh ôm cả chồng sổ sách?
Xuất hiện 'rồng' trên cánh đồng rau cải

Xuất hiện 'rồng' trên cánh đồng rau cải

TPO - Hình ảnh cánh đồng cải dầu bát ngát, nơi du khách thập phương khó cưỡng lại vẻ đẹp mê hồn của nó, đã không còn xa lạ với những người yêu thích phong cảnh ở An Huy, Trung Quốc. Tuy nhiên, gần đây, thông tin về con rồng xuất hiện trên cánh đồng này khiến không ít người kinh ngạc.