Roma đòi Barcelona bồi thường bằng... Messi

Roma vẫn chưa hết cay cú khi bị Barcelona "hớt tay trên" vụ Malcom.
Roma vẫn chưa hết cay cú khi bị Barcelona "hớt tay trên" vụ Malcom.
TPO - AS Roma vẫn chưa hết cay cú khi bị Barcelona “cuỗm” mất mục tiêu Malcom ngay trước mũi. Trong một động thái mới nhất, Chủ tịch James Pallotta khẳng định, đội bóng của ông chỉ bỏ qua cho đại diện xứ Catalan nếu họ đền bù bằng... Messi.

Việc Barcelona "nẫng tay trên" bản hợp đồng mang tên Malcom từ AS Roma đã trở thành một chủ đề tranh cãi trong những ngày vừa qua. Diễn biến thương vụ diễn ra rất khó tin. Bất chấp việc Roma đã đạt thỏa thuận với Bordeaux cũng như thông cáo rộng rãi, ở phút chót, Barcelona bất ngờ nhảy vào cuộc và giành lấy chữ kí của sao trẻ Brazil. Thậm chí, cầu thủ này còn hủy bỏ luôn buổi kiểm tra y tế với Roma dù... đang trên đường tới sân bay.

Cách đây 3 ngày, Malcom đã chính thức khoác áo Barcelona và điều đó khiến phía AS Roma vô cùng tức giận. Thậm chí, giám đốc thể thao Monchi còn khẳng định, đội bóng của ông đang xem xét kiện đại diện xứ Catalan vì hành vi "cướp người".

Và mới đây, đến lượt Chủ tịch Roma, ông James Pallotta cũng lên tiếng khẳng định, đội bóng của ông sẽ không bao giờ bỏ qua cho Barcelona trừ khi họ chấp nhận để siêu sao số 1 Lionel Messi đến với sân Olimpico.

''Barca vốn biết rõ Roma đạt được thỏa thuận với Bordeaux. Thực tế là hôm qua Barcelona đã xin lỗi chúng tôi về hành động qua mặt mua Malcom. Nhưng tôi hoàn toàn không chấp nhận lời xin lỗi đó. Chỉ có hai cách xin lỗi mà tôi chấp nhận: một là trả Malcom cho chúng tôi, hoặc hai là gửi Messi cho chúng tôi như một cử chỉ thiện chí'', Chủ tịch Pallotta phát biểu hôm 26/7.

"Malcom muốn đến đây, và tôi biết cũng có những CLB khác quan tâm như Leicester và Everton, nhưng họ không hề có một cuộc đàm phán chính thức nào. Trong khi đó, thậm chí chúng tôi đã đồng ý với khoản giải phóng hợp đồng 120 triệu euro. Ấy vậy mà Bordeaux khẳng định chưa có gì được ký kết? Thật vớ vẩn”.

"Mỗi CLB đều biết cách thức hoạt động trên thị trường chuyển nhượng. Bỏ qua các vấn đề pháp lý, đây rõ ràng là một thương vụ vô đạo đức. Còn người đại diện của Malcom ư? Có lẽ anh ta chỉ là một thằng nhóc", vị Chủ tịch của AS Roma nói thêm.

MỚI - NÓNG