Hà Nội

Rơi sắt xuống đường, nhà thầu bị tạm dừng thi công

Sự cố rơi thanh sắt xuống đường vào tối ngày 10/5. Ảnh: Nguyễn Thành Công.
Sự cố rơi thanh sắt xuống đường vào tối ngày 10/5. Ảnh: Nguyễn Thành Công.
TPO - Ngay sau khi xảy ra sự cố rơi sắt xuống đường tại khu vực thi công ga số 4 thuộc gói thầu CP02 dự án đường sắt trên cao, Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội đã yêu cầu Posco và nhà thầu phụ tạm dừng thi công trong tối 10/5.  

Như tin đã đưa, vào khoảng 18h30 ngày 10/5, tại công trường thi công ga số 4 thuộc gói thầu CP02 dự án đường sắt trên cao đoạn Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, đã xảy ra một sự cố: một thanh dầm thép dài 9m, rộng 0,3m, nặng khoảng 630kg) đã tuột cáp cần cẩu rơi xuống đường. 

Được biết, khu vực này do nhà thầu Posco và các nhà thầu phụ thi công.

Sáng ngày 11/5, Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội và đơn vị tư vấn đã họp với các nhà thầu liên quan để kiểm tra trách nhiệm nhà thầu về sự cố trên. Đồng thời, Ban quản lý giao cho đơn vị tư vấn kiểm tra lại chất lương vật liệu, thiết bị, công tác cảnh giới. Ban quản lý cũng nhấn mạnh, chỉ khi nhà thầu đáp ứng được các yêu cầu, mới cho thi công trở lại.

Trước đó, Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội và Tư vấn đã yêu cầu nhà thầu Posco và thầu phụ dừng ngay công tác thi công váo tối ngày 10/5 sau khi xảy ra sự cố.

MỚI - NÓNG