Rơi nước mắt cảnh chó mẹ bị tai nạn vẫn cố lết về nhà cho con bú

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Dù bị thương nặng, chó mẹ cố gắng lết cơ thể bị thương nặng về ổ, kiên trì cho đàn con thơ bú nốt những giọt sữa cuối cùng rồi mới tắt thở.

Theo thông tin đăng tải, anh Triệu, ở Bảo Định, Hà Bắc, Trung Quốc có nuôi hai chó con chó cưng giống Golden Retriever, một đực và một cái. Vài ngày trước chó cái sinh hạ một đàn con.

Không ngờ mới đây, khi lái xe ra khỏi cửa, anh Triệu không cẩn thận đụng đúng vào chó cái đang đi tìm con. Bị bánh xe ô tô đè lên, cô chó vừa mới được làm mẹ bị chấn thương vô cùng nghiêm trọng, sùi cả bọt mép.

Mặc dù ngay sau đó, anh Triệu đã cố gắng sửa sai nhưng tình trạng của chó mẹ chỉ nặng thêm. Dường như biết được số kiếp của mình đã tận, chó mẹ cố gắng lết cơ thể bị thương nặng về ổ, kiên trì cho đàn con thơ bú nốt những giọt sữa cuối cùng rồi mới tắt thở.

Cảnh tượng cảm động về tình mẫu tử thiêng liêng đã khiến anh Triệu và cả gia đình đau lòng khôn xiết. Theo anh Triệu, cả nhà anh rất yêu cho. Khi vợ con anh biết tin chó cưng qua đời, cả ngày lấy nước mắt rửa mặt, khóc mãi không thôi.

Sau cùng, cả gia đình cũng nén đau thương để chôn cất chó cái, đồng thời cho biết sẽ chăm sóc chó con thật tốt.

Khi câu chuyện được lan truyền, nhiều cư dân mạng đã xúc động mạnh mẽ, không kìm nổi nước mắt. Họ bày tỏ: "Chó mẹ đã rất kiên trì, chắc chắn nó sẽ trở thành thiên thần nhỏ, âm thầm bảo vệ những đứa con và chủ nhân của mình", "Vạn vật đều có linh tính, tình thương của mẹ đúng là vĩ đại nhất.

Tuy vậy, cũng không ít người trách móc anh Triệu đã không đưa chó cưng đến bác sĩ thú y. Ít nhất đến bác sĩ, chó mẹ cũng được tận tình cứu chữa, biết đâu sẽ xảy ra kỳ tđộng vật, chó mích.

MỚI - NÓNG