Có 36 kết quả :

Loạn khuẩn đường ruột sẽ gây rối loạn tiêu hóa

Cha mẹ cần làm gì khi trẻ bị rối loạn tiêu hóa kéo dài?

Rối loạn tiêu hóa tuy không trực tiếp gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng với những trẻ thường xuyên bị rối loạn tiêu hóa sẽ không hấp thụ đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể và trở thành nguyên nhân trực tiếp cản trở quá trình phát triển về thể chất, trí tuệ của trẻ và là nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng biếng ăn, suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ.
Quá trình sao tẩm, bào chế dược liệu

Đại tràng - chữa bệnh từ gốc

TP - Viêm đại tràng là bệnh về đường tiêu hóa thường gặp ở nước ta do điều kiện vệ sinh trong ăn uống chưa được kiểm soát. Người mắc bệnh đại tràng thường có các dấu hiệu nhận biết sau đây:
Đại tràng Tâm Bình bào chế từ dược liệu, sử dụng tiện lợi và hiệu quả hơn so với thuốc sắc truyền thống

Điều trị đúng cách bệnh viêm đại tràng

TP - Đại tràng là phần cuối của ống tiêu hóa dài từ 1,5 - 2m, nằm trong ổ bụng. Chức năng của đại tràng là tiêu hóa phần còn lại của thức ăn đã được ruột non hấp thụ dưỡng chất nhằm thu lại một phần nước, đường và vitamin nhóm B còn lại.
Chức năng đại tràng suy giảm thì toàn bộ cơ thể sẽ bị nhiễm độc

Chức năng của đại tràng

TP - Đại tràng là một đoạn ruột to nhất, dài khoảng 1,5m (ở người trưởng thành), uốn lượn thành một cái khung (nên thường gọi là khung đại tràng). Khung đại tràng gồm đại tràng phải, bắt đầu từ manh tràng nơi ruột non đổ vào ruột già (rất ngắn) đi lên, nối với đại tràng ngang, sang đại tràng trái xuống đại tràng xích ma (rất ngắn) nối với trực tràng.
Ảnh minh họa: internet

Trẻ đau bụng có nguy hiểm không?

TPO -  Nguyên nhân rối loạn tiêu hóa rất đa dạng như: bệnh lý của cơ thể, thay đổi chế độ ăn, dùng thuốc… đặc biệt là sự thay đổi chế độ ăn đột ngột của trẻ em khi bắt đầu ăn dặm, sẽ gây nên rối loạn tiêu hóa. 
Rối loạn tiêu hóa nên dùng đông y

Rối loạn tiêu hóa nên dùng đông y

Tiêu hóa là một trong những bộ phận quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe con người vì nếu hệ thống tiêu hóa có vấn đề thì cơ thể không hấp thu được dưỡng chất, gây ra suy nhược, mệt mỏi, hệ thống miễn dịch bị suy giảm khiến chúng ta dễ bị mắc các bệnh về đường hô hấp, bệnh truyền nhiễm, ung thư…
Chia sẻ kinh nghiệm chữa bệnh tiêu hóa

Chia sẻ kinh nghiệm chữa bệnh tiêu hóa

TP - Khi tuổi cao, sức đề kháng bắt đầu yếu đi nên thường bị nhiều loại bệnh tấn công, trong đó dễ gặp nhất là các bệnh về đường tiêu hóa. Ngoài ra, ngày càng có nhiều người bị mắc chứng bệnh rối loạn tiêu hóa, đặc biệt là ngộ độc thức ăn mà nguyên nhân chủ yếu là do thói quen chưa đúng trong sử dụng thực phẩm.