Robot mạnh bằng 500 đàn ông cộng lại “cướp việc” của cảnh sát, cứu hỏa

Robot mạnh bằng 500 đàn ông cộng lại “cướp việc” của cảnh sát, cứu hỏa
Đội quân robot sở hữu sức mạnh bằng 500 người đàn ông trưởng thành cộng lại sẽ trở thành lực lượng khẩn cấp thứ 4, bên cạnh cảnh sát, cứu hỏa, cứu thương.

Theo Daily Star, đội quân robot này sẽ sẵn sàng phục vụ như là lực lượng khẩn cấp thứ 4 vào năm 2070 bên cạnh cảnh sát, cứu hỏa, cứu thương. Với sức mạnh to lớn và độ bền gần như vô hạn, người ta dự đoán rằng, những đội quân robot như thế sẽ được nhiều quốc gia đưa vào hoạt động để giúp đỡ mọi người trong những tình huống khẩn cấp.

Đội quân robot trên được mô tả là có khả năng làm việc ở nhiệt độ dưới 0 độ C và trong các điều kiện thời tiết khắc nghiệt cũng như những thảm họa kinh hoàng nhất.

Các nhà khoa học cho biết, đội quân robot sẽ "bổ sung và hỗ trợ" cho các lực lượng khẩn cấp và thậm chí là các lực lượng vũ trang.  

Chuyên gia công nghệ Mat Shore nhận định rằng, những robot có khả năng nhấc vật có trọng lượng gấp 1.000 lần trọng lượng của chúng có thể được nhìn thấy trên đường phố vào năm 2068. Ông Mat đã đề cập đến khả năng này sau khi nước Anh gần như bị "vô hiệu hóa" bởi bão mùa đông Emma và "quái vật từ phương Đông" - đợt không khí lạnh đến từ Siberia.

Robot mạnh bằng 500 đàn ông cộng lại “cướp việc” của cảnh sát, cứu hỏa ảnh 1

Giới chức trách Anh đã phải điều động quân đội để hỗ trợ các cộng đồng bị cô lập, các lái xe bị mắc kẹt trên đường cao tốc vì bão tuyết, gió mạnh trong khi điện bị cắt.  

"Vào những lúc khủng hoảng, nhu cầu đổi mới, suy nghĩ sáng tạo trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Những cơn bão tuần trước rõ ràng đã chỉ ra hàng loạt thiếu sót khiến các lực lượng khẩn cấp không thể đối phó được với nhiệt độ cũng như các điều kiện thời tiết khắc nghiệt", ông Mat nhấn mạnh.

Mat, người từng làm việc cho các tập đoàn lớn như Samsung, GE, Philips và Electrolux nhận định, chỉ robot mới có thể đối phó với những loại thiên tai kinh hoàng nhất cũng như những thảm họa do con người gây ra - bao gồm cả thảm hoạ hạt nhân.

Công nghệ robot đang tiến đến những bước nhảy vọt khi các nhà khoa học đang tạo ra những "người máy" mạnh hơn và thông minh hơn mỗi ngày. Tuy nhiên, một số chuyên gia cảnh báo chống lại việc sử dụng robot tràn lan, bao gồm thiên tài vật lý Stephen Hawking. Ông Hawking cho rằng, kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo cũng sẽ trở thành "ngày tận thế của nhân loại". Ngoài ra, nhiều lao động cũng bày tỏ quan ngại sẽ bị mất việc làm vì robot.

Theo Theo Dân Việt
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm