Robben không bị FIFA phạt vì ‘ngã giả vờ’

Kịch sĩ Robben
Kịch sĩ Robben
TPO - Mặc dù đã lên tiếng xin lỗi về hành vi ‘giả vờ ngã để kiếm phạt đền’ nhưng Robben vẫn không bị Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA trừng phạt.

Phát ngôn viên của tổ chức này cho hay: “Ủy ban kỷ luật chỉ xem xét những lỗi nghiêm trọng. Chúng tôi kêu gọi tinh thần Fair Play của các cầu thủ. Ngã giả vờ là điều không ai muốn thấy. Nhưng đã có những trọng tài và hình phạt của ông ấy để phát hiện điều này.

Trước đó, Robben đã lên tiếng xin lỗi về hành vi ngã giả vờ của mình trong trận vòng 1/8 giữa Hà Lan gặp Mexico. Tiền đạo ‘có đôi chân pha lê’ này nói mình đã “cố tình lao vào vòng cấm để lăn ra kiếm một quả penalty trong hiệp 1 nhưng không thành”. Tuy nhiên, anh khẳng định pha bóng cuối trận va chạm với Rafa Marquez dẫn đến quả phạt mà Huntelaar thực hiện thành công ấn định kết quả 2-1 là hoàn toàn chính xác.

FIFA mùa World Cup này áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến chẳng hạn như Goal Line nhưng công tác trọng tài vẫn bị kêu ca rất nhiều.

Trước đó, có 1 một cầu thủ bị phạt nguội là Luis Suarez với lỗi cắn Chiellini Tiền đạo người Uruguay bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá tới 4 tháng, không được chơi 9 trận quốc tế và nộp 65.000 bảng.

MỚI - NÓNG