Có 314 kết quả :

Hộp đen trên máy bay có màu gì?

Hộp đen trên máy bay có màu gì?

TPO - Các hộp đen thông thường được dùng để ghi lại thời gian bay, những tham số quan trọng trên máy bay. Thông thường, hộp đen được lắp ở cánh đuôi (phần cánh thẳng đứng) để giảm bớt hư hại. Hộp đen này có màu gì?
Tái hiện kiến trúc Chùa Một Cột-Diên Hựu thời Lý bằng công nghệ thực tế ảo Ảnh: Sen Heritage

Chạm vào hiện vật ngàn năm

TP - Dù mới ra đời chưa lâu nhưng nhóm Sen Heritage đang cùng nhau hướng đến mục tiêu giúp người Việt Nam của thế kỷ 21 có thể “bước vào lịch sử”, “đi dạo trong không gian lộng lẫy của di sản”, “đưa tay chạm vào hiện vật ngàn năm” và để lịch sử không chỉ nằm trên trang giấy.
Bình Thuận phát thông báo khẩn, tìm người liên quan đến cán bộ khu phố nghi mắc COVID-19. Ảnh: binhthuan.gov.vn

Bình Thuận phát thông báo khẩn, tìm người liên quan đến cán bộ khu phố nghi mắc COVID-19

TPO - Liên quan đến địa điểm có ca nghi nhiễm COVID-19 trên địa bàn TP.Phan Thiết, ngày 21/7 Sở Y tế Bình Thuận đã phát đi thông báo khẩn số 71 yêu cầu những người dân có đi đến địa điểm dưới đây liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để thực hiện việc khai báo và được tư vấn hỗ trợ.
Trọng tài theo dõi màn hình VAR để xác định một pha phạm lỗi

Công nghệ VAR và goal-line hoạt động hiệu quả thế nào?

TP - Giải đấu năm nay là kỳ EURO đầu tiên áp dụng hệ thống “Trợ lý trọng tài video” (VAR). Tính đến thời điểm này, VAR đã làm rất tốt vai trò của mình ở EURO 2020, ít nhất là tốt hơn nhiều so với những quyết định dựa vào VAR gây tranh cãi ở Champions League hay Ngoại hạng Anh.
Đền Trần Nam Định rất vắng trong ngày khai ấn 14 tháng Giêng năm nay - Ảnh: Hoàng Long

Lần đầu tiên đền Trần vắng nhất trong hơn 30 năm qua, phát ấn theo cách đặc biệt

TPO - Do quyết định dừng tổ chức lễ hội và diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, người dân đã tự ý thức và hạn chế đến đền Trần Nam Định trong ngày khai ấn 14 tháng Giêng. Dù vậy, những người muốn có lá ấn đền Trần lấy may vẫn sẽ có ấn vì nhà đền vẫn phát ấn theo cách riêng, đảm bảo không ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch COVID-19.
 Ðường Nguyễn Trãi - Trần Phú (Hà Ðông) vừa được Sở GTVT cải tạo, tổ chức lại giao thông đồng bộ Ảnh: T.Ðảng

Tăng quỹ đất, định hình chiến lược đến năm 2030

Với các chỉ tiêu đầu tư hạ tầng, phát triển quỹ đất dành cho giao thông, tăng sản lượng vận tải hành khách công cộng (VTHKCC) đều có kết quả ấn tượng, trong nhiệm kỳ vừa qua, ngành giao thông Thủ đô còn định hình chiến lược phát triển GTVT đến năm 2025, tầm nhìn 2030. Tiền Phong trao đổi với Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện về các vấn đề này.