Real bị cấm chuyển nhượng, Ronaldo mở cờ trong bụng

Ronaldo có lý do để đòi tăng lương ở thời điểm này.
Ronaldo có lý do để đòi tăng lương ở thời điểm này.
TPO - Ban lãnh đạo và CĐV Real Madrid lo lắng trước thông tin FIFA quyết định cấm đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha tham gia chuyển nhượng trong vòng 1 năm. Nhưng riêng với Cristiano Ronaldo, anh lại có lý do để mừng thầm.
Thời gian qua, Cristiano Ronaldo nhiều lần bóng gió tới chuyện rời Real Madrid để tới một bến đỗ mới, có thể là gia nhập Man City, PSG, Chelsea hoặc trở lại M.U. Theo tiết lộ từ báo chí Tây Ban Nha, siêu sao người Bồ Đào Nha làm mình làm mẩy như vậy là nhằm ép Chủ tịch Florentino Perez phải tăng lương cho mình. Cụ thể, anh muốn nhận mức lương mới vào khoảng 21 triệu euro/mùa, thay vì chỉ 17 triệu euro/mùa như hiện tại.
Trên BXH lương bổng trong giới cầu thủ hiện nay, Lionel Messi đứng đầu với 20 triệu euro/mùa, Ronaldo chỉ xếp thứ 2 và kém hơn tới 3 triệu euro. Điều này khiến CR7 rất không hài lòng. Trong khi đó, từ phía Chelsea, PSG và Man City, những đội bóng này lại liên tục bóng gió sẵn sàng đáp ứng mức thu nhập mà Ronaldo đòi hỏi, miễn anh gật đầu.
Giờ đây, trước thông tin Real Madrid bị FIFA cấm chuyển nhượng trong vòng 1 năm vì vi phạm quy chế chiêu mộ các cầu thủ trẻ dưới 18 tuổi, Ronaldo có lý do để mừng thầm. Theo đó, khó có chuyện đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha vung tiền bừa bãi để mua sắm trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông năm nay, nhất là khi chỉ còn 15 ngày nữa là đóng cửa. Ngoài ra, họ sẽ buộc lòng phải xuống nước với những công thần, từ gia hạn hợp đồng cho tới tăng lương, như Barcelona từng làm với những Dani Alves, Javier Mascherano hay Andres Iniesta.
Một khi Ronaldo đòi tăng lương trong thời điểm Chủ tịch Perez không thể triển khai kế hoạch mua Eden Hazard về như một sự thay thế, nhiều khả năng các cuộc đàm phán sẽ diễn ra. Chẳng phải trong quá khứ, Ronaldo từng 2 lần làm mình làm mẩy để tăng lương và rồi đều được giải quyết. Thời điểm này, có lẽ Chủ tịch Perez vẫn chưa dám thải loại CR7.
MỚI - NÓNG