Có 249 kết quả :

Kỳ vọng của giáo viên vùng núi về giáo dục năm Quý Mão

Kỳ vọng của giáo viên vùng núi về giáo dục năm Quý Mão

TPO - Công tác ở những điểm trường vùng núi với vô vàn khó khăn về điều kiện, cơ sở vật chất nhưng các cô giáo vẫn giữ "lửa nghề" và luôn đau đáu khát vọng tiếp sức, nâng bước cho trẻ đến trường học con chữ. Ngay khoảnh khắc chào đón năm mới Qúy Mão cũng là lúc các thầy cô gửi bao kỳ vọng, mong muốn về sự thay đổi của giáo dục, những chính sách "đến gần" hơn với thầy và trò vùng sâu, vùng xa. 
Thu nhập của người lao động tăng 12%

Thu nhập của người lao động tăng 12%

TPO - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) cho biết, năm 2022, thu nhập bình quân của người lao động đạt 6,6 triệu đồng/người/tháng, tăng tới 12% so với năm 2021. Dù vậy, từ tháng 9/2022 tới nay, cả nước có hơn 0,6 triệu người lao động bị ảnh hưởng việc làm vì doanh nghiệp thiếu đơn hàng.
Chuyên gia cho rằng, ngành điện cũng cần tự lột xác, tiết giảm chi phí, chống thất thoát. Ảnh minh họa

Đề xuất tăng giá điện: Đừng làm mất ý nghĩa tăng lương

TP - Theo TS Bùi Đức Thụ, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia, việc tăng giá điện cần có lộ trình, bước đi phù hợp, tránh tình trạng người dân đang rất mừng, phấn khởi vì chuẩn bị được tăng lương, nhưng giá các mặt hàng khác lại đồng loạt tăng theo.
Đồng lương teo tóp

Đồng lương teo tóp

TP - “Tôi cảm thấy đồng lương của mình như bị ai đó đánh cắp mỗi ngày”. Bà TL, một cán bộ về hưu ở cùng xóm tôi, nói với nụ cười buồn hiu. Bà cho biết, mỗi ngày ra chợ, thấy giá đồ ăn gì cũng tăng, có khi nhích từng chút, có khi tăng ào ào, nhất là trong thời gian vừa qua khi giá xăng dầu liên tục lập đỉnh mới.
Tăng lương cho cán bộ, công chức: Thời điểm, mức tăng nào phù hợp?

Tăng lương cho cán bộ, công chức: Thời điểm, mức tăng nào phù hợp?

TP - Theo TS. Bùi Đức Thụ, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia, trong bối cảnh hiện nay, tăng lương cho cán bộ, công chức, viên chức khu vực công phải được xem như vấn đề cấp bách và cần được giải quyết theo tinh thần cấp bách. Do vậy, cần thiết phải tăng lương ngay từ đầu năm 2023, thậm chí có thể tiến hành ngay trong quý 4 năm 2022 này.