Ra mắt ấn phẩm Vietnam Economic Times điện tử

Ảnh chụp màn hình giao diện Vietnam Economic Times.
Ảnh chụp màn hình giao diện Vietnam Economic Times.
Ngày 11/11, Thời báo Kinh tế Việt Nam kỷ niệm 20 năm ngày phát hành ấn phẩm tạp chí kinh doanh bằng tiếng Anh – Vietnam Economic Times – lần đầu tiên. Nhân dịp này, Thời báo Kinh tế Việt Nam cũng ra mắt bạn đọc ấn bản điện tử Vietnam Economic Times bằng tiếng Anh tại www.vneconomictimes.com.

Ngày 15/03/1994, chỉ vài năm sau khi Việt Nam tiến hành đổi mới kinh tế, mở cửa hội nhập cùng thế giới, Thời báo Kinh tế Việt Nam đã nhanh chóng cho ra đời ấn phẩm tạp chí bằng tiếng Anh, Vietnam Economic Times, với nội dung chuyên sâu về mọi hoạt động kinh tế, kinh doanh tại Việt Nam cho độc giả là người nước ngoài đến làm ăn và sinh sống tại Việt Nam. 

Bối cảnh lúc đó khi các nhà đầu tư nước ngoài bắt đầu đến Việt Nam, muốn tìm hiểu đất nước, con người và đặc biệt các thông tin kinh tế-kinh doanh và nền kinh tế Việt Nam, các báo chí, tin tức chủ yếu lại là ngôn ngữ tiếng Việt, khiến không ít các nhà đầu tư, kinh doanh người nước ngoài gặp khó khăn. 

Vietnam Economic Times ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu thiết thực này, và nhanh chóng trở thành một kênh thông tin quan trọng, hữu ích với những phân tích chuyên sâu cùng góc nhìn đa chiều.

Kể từ đó, Vietnam Economic Times luôn đồng hành cùng độc giả trong và ngoài nước - những nhà phân tích, nghiên cứu kinh tế, lãnh đạo các doanh nghiệp, đặc biệt là các độc giả là doanh nhân, lãnh đạo doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. 

Đến nay Vietnam Economic Times đã trải qua 250 số báo, 17.500 trang báo, 5.000.000 bản và hàng triệu độc giả trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam – những người luôn quan tâm, theo dõi nền kinh tế Việt Nam dưới nhiều góc độ. 

Bên cạnh đó, thương hiệu Vietnam Economic Times cũng gắn liền với Liên hoan các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam – Golden Dragon Awards – được tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thành công tại Việt Nam.

Nhằm mục tiêu tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung và cách thức tiếp cận bạn đọc trong thời kỳ công nghệ này, báo điện tử tiếng Anh – một ấn bản mới cùng ấn bản giấy hiện tại của Vietnam Economic Times cũng được ra mắt dịp này tại www.vneconomictimes.com – đánh dấu một bước ngoặt mới cho chặng đường phát triển 20 năm qua của Thời báo Kinh tế Việt Nam - Vietnam Economic Times. 

Nội dung chính yếu của vneconomictimes.com sẽ là những thông tin cập nhật, tổng hợp về chính sách, luật định của Chính phủ Việt Nam, mọi hoạt động, bước phát triển của các thành phần kinh tế tại Việt Nam, đặc biệt là khối các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam với phương châm: “Đưa Việt Nam ra thế giới, kéo thế giới đến Việt Nam”.

Một số hình ảnh trong lễ kỷ niệm:

Ra mắt ấn phẩm Vietnam Economic Times điện tử ảnh 1

Khách tham quan khu trưng bày ấn phẩm Vietnam Economic Times

Ra mắt ấn phẩm Vietnam Economic Times điện tử ảnh 2

Chủ tịch Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc tặng hoa ông Nguyễn Phú Bình, Phó TBT Vietnam economic Times

Ra mắt ấn phẩm Vietnam Economic Times điện tử ảnh 3

GS Đào Nguyên Cát, TBT Thời báo Kinh tế Việt Nam đón tiếp nguyên Phó thủ tướng Nguyễn Mạnh Cầm.

Ra mắt ấn phẩm Vietnam Economic Times điện tử ảnh 4
Ra mắt ấn phẩm Vietnam Economic Times điện tử ảnh 5

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến tham dự chương trình

MỚI - NÓNG