Quyết tâm thực hiện tốt mục tiêu kép trong năm học 2020 – 2021

Năm học 2020 – 2021 diễn ra trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến khó lường, đòi hỏi ngành Giáo dục phải thực hiện mục tiêu kép, vừa đảm bảo chất lượng giáo dục, vừa đảm bảo an toàn cho học sinh.

Bước vào năm học mới, nhiều trường học đã chủ động xây dựng phương án phòng dịch trong khi dịch bệnh còn diễn biến phức tạp. Các biện pháp cụ thể được triển khai như vệ sinh trường lớp, tuyên truyền, hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện khử khuẩn trường lớp. Học sinh được kiểm tra thân nhiệt đầu mỗi buổi học, thực hiện đeo khẩu trang ngoài lớp học, rửa tay bằng xà phòng. Nhân viên y tế nhà trường chủ động phối hợp cùng giáo viên theo dõi sức khỏe học sinh, xử lý kịp thời những trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

Quyết tâm thực hiện tốt mục tiêu kép trong năm học 2020 – 2021 ảnh 1 Học sinh rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn nhanh trước khi vào trường

Ngày 09.09.2020, tại Quyết định số 2566/QĐ-BGDĐT, Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt “Sổ tay đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học” với mục tiêu ngăn chặn sự lây lan tiềm ẩn của Covid-19 trong môi trường học đường, đồng thời giảm thiểu sự gián đoạn học tập và bảo vệ học sinh, giáo viên và nhân viên trong trường học.

Đại diện nhóm biên soạn tài liệu cho biết, sổ tay cung cấp các nội dung cơ bản nhất, ngắn gọn, cập nhật liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học trên cơ sở các hướng dẫn chung của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục & Đào tạo và Tổ chức Y tế Thế giới.

Theo đó, nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh trong mùa dịch, toàn thể cán bộ nhân viên, giáo viên nhà trường, phụ huynh và học sinh cần chú trọng thực hiện nghiêm túc các nguyên tắc cơ bản trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại trường học.

Trước khi học sinh đến trường, phụ huynh cần đo thân nhiệt, theo dõi sức khỏe học sinh. Chủ động cho học sinh nghỉ học và liên hệ để được tư vấn y tế khi thấy học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Phụ huynh cho học sinh ở nhà nếu học sinh đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế. Trường học phải thường xuyên vệ sinh, tổ chức khử khuẩn không gian, đồ dụng, dụng cụ học tập.

Quyết tâm thực hiện tốt mục tiêu kép trong năm học 2020 – 2021 ảnh 2 Học sinh cần được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trường

Trong thời gian học sinh học tập tại trường, không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, tham quan thực tế, dã ngoại, học thêm; tổ chức chào cờ tại lớp học; bố trí giờ vào lớp, giải lao, tan học xen kẽ giữa các khối lớp; hướng dẫn học sinh thực hiện các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Nhà trường có trách nhiệm thường xuyên theo dõi, giám sát các vấn đề sức khỏe của học sinh tại trường, đồng thời tích cực truyền thông phòng bệnh trong nhà trường.

“Sổ tay đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học” với nội dung chi tiết, hướng dẫn cụ thể sẽ góp phần không nhỏ giúp thầy và trò thuộc các trường trên cả nước thực hiện tốt mục tiêu kép trong năm học 2020 – 2021: Đảm bảo chất lượng giáo dục và thực hiện tốt phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho học sinh và đội ngũ cán bộ nhân viên, giáo viên các trường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị Lịch sử là môn học bắt buộc

Đề nghị Lịch sử là môn học bắt buộc

TP - Sáng 22/5, Ủy ban Văn hóa và Giáo dục (VH&GD) của Quốc hội họp phiên toàn thể lần thứ 3 để thảo luận báo cáo chuyên đề về “việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với môn Lịch sử cấp trung học phổ thông (THPT)”. Ủy ban đề nghị Bộ GD&ĐT tiếp thu và quy định Lịch sử cấp THPT là môn học bắt buộc.
Dính’ bê bối sàm sỡ với học sinh, phó hiệu trưởng bị tạm đình chỉ công tác

Điểm nhấn giáo dục: ‘Dính’ bê bối sàm sỡ với học sinh, phó hiệu trưởng bị tạm đình chỉ công tác

TPO - "Dính" bê bối sàm sỡ với học sinh, phó hiệu trưởng bị tạm đình chỉ công tác; Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM thu hồi thông báo liên quan đến bà Trương Thị Hiền hay Hà Nội, TPHCM dự kiến tăng học phí gấp 2 đến 5 lần là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần.
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10

Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10

TPO - TPHCM yêu cầu mỗi điểm thi lớp 10 phải có ít nhất ba phòng dự trữ, dành cho thí sinh nghi nhiễm hoặc thuộc diện F0 dự thi. Với thí sinh được xác định là ca bệnh (F0) có nguyện vọng tham gia kỳ thi phải có đơn xin dự thi và được phụ huynh hoặc người giám hộ xác nhận đồng ý.
Hà Nội dự kiến tăng gấp đôi học phí đối với giáo dục phổ thông

Hà Nội dự kiến tăng gấp đôi học phí đối với giáo dục phổ thông

TPO - HĐND TP Hà Nội vừa có Dự thảo Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội từ năm học 2022-2023 đến năm học 2025-2026. Trong đó, bậc THCS có mức tăng học phí từ năm 2021-2022 là 19.000 -155.000 đồng lên 300.000 đồng/ tháng.