Có 34 kết quả :

Ảnh minh họa.

Hạn chót đăng ký sang tên phương tiện không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu

TPO - Kể từ ngày 1/1/2022, người sử dụng xe không có giấy tờ chuyển nhượng sẽ không được làm thủ tục đăng ký xe sang tên. Theo đó, hạn chót cho những trường hợp xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người nhưng thiếu hoặc không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu được giải quyết đăng ký, sang tên là ngày 31/12/2021.
Cổng Dinh thự Vua Mèo Vương Chí Sình.

Chuyện quanh Dinh thự Vua Mèo: Tất tả nhọc nhằn của cha con nhà Vương

TP - Lần gặp lại này với chuyên viên Bộ Văn hóa đã hưu Vương Duy Bảo, hậu duệ của Vua Mèo (gọi Vương Chí Sình bằng chú ruột) không phải để nghe ông tâm sự về các giai đoạn chức việc từng qua như GĐ Nhà sáng tác Đại Lải, GĐ Trung tâm Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam… Mà để nghe ông Vương Duy Bảo bộc bạch về một chuyện buồn!
Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trong thương mại điện tử

Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trong thương mại điện tử

TPO - “Được công nhận và bảo hộ nhãn hiệu nổi tiếng và sử dụng rộng rãi là nhu cầu cấp thiết của doanh nghiệp (DN). Đối với DN Việt, nhu cầu này thường gắn với việc khẳng định uy tín, chất lượng của các thương hiệu. Đối với DN nước ngoài, nhu cầu này còn gắn với mong muốn đảm bảo môi trường kinh doanh lành mạnh”.
Những loại nhà, đất được miễn phí trước bạ từ 1/1/2017

Những loại nhà, đất được miễn phí trước bạ từ 1/1/2017

TPO - Nhà, đất được nhận thừa kế hoặc là quà tặng giữa cha đẻ, mẹ đẻ với con đẻ; vợ với chồng; cha nuôi, mẹ nuôi với con nuôi; cha chồng, mẹ chồng với con dâu; ông nội, bà nội với cháu nội; ông ngoại, bà ngoại với cháu ngoại; anh, chị, em ruột với nhau; cha vợ, mẹ vợ với con rể...
Ảnh: Internet

Báo Nhật: Bất động sản Việt Nam đang 'thăng hoa'

Nikkei - một tờ báo nổi tiếng của Nhật Bản vừa có bài viết đánh giá về thị trường bất động sản của Việt Nam. Theo đó, tờ báo Nhật "ca ngợi" bất động sản Việt Nam đang trên đà thăng hoa và nền kinh tế Việt Nam đang đạt được những triển vọng lạc quan.
Quảng Nam: Tư vấn, hướng dẫn thủ tục hành chính cho người dân

Quảng Nam: Tư vấn, hướng dẫn thủ tục hành chính cho người dân

TPO - Ngày 25/7 tại xã Bình Chánh (Thăng Bình, Quảng Nam), Tỉnh đoàn Quảng Nam và huyện đoàn Thăng Bình đã  tổ chức “Ngày hội tư vấn thủ tục hành chính” nhằm hưởng ứng chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng”, “Hành quân xanh” năm 2015. Đây được xem là hoạt động tình nguyện mới của tuổi trẻ Quảng Nam. 
Tin vắn

Tin vắn

TP - Hội Nhi khoa Việt Nam vừa phối hợp với Cty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Giúp trẻ thoát nhanh tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi”. Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu trong và ngoài nước. 
Thị trường văn phòng cho thuê TP HCM đang xuất hiện dòng sản phẩm mới, chủ đầu tư bán hẳn các diện tích sàn suốt chu kỳ 40-50 năm của tòa nhà cho khách bên cạnh mô hình cho thuê có thời hạn truyền thống trước đây. Ảnh: Vũ Lê/VnExpress

Nở rộ xu hướng 'mua đứt' văn phòng

Nhiều doanh nghiệp đã mua lại quyền sở hữu dài hạn mặt bằng ở các tòa phức hợp, cao ốc làm văn phòng thay vì thuê từng năm như trước đây. Theo các chuyên gia, dù tốn khoản tiền lớn một lần nhưng sau khi khấu trừ các chi phí sẽ có lợi hơn thuê.
Thủ tục làm sổ đỏ sẽ được cắt giảm nhiều công đoạn, giấy tờ. Ảnh: Ngọc Châu

Giảm hàng chục thủ tục hành chính đất đai

TP - Chiều 29/8, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức họp báo công bố bộ thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai với việc cắt giảm hàng chục thủ tục hành chính và rút ngắn thời gian làm thủ tục có thể chỉ còn một nửa.
Phạt nặng chủ đầu tư chậm làm sổ đỏ

Phạt nặng chủ đầu tư chậm làm sổ đỏ

TP - Theo dự thảo Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai vừa được Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) trình Chính phủ, các chủ đầu tư chậm làm thủ tục cấp sổ đỏ cho người mua nhà sẽ bị xử phạt tối đa một tỷ đồng.
Cắt điện phải báo trước ít nhất 5 ngày

Cắt điện phải báo trước ít nhất 5 ngày

Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư về mẫu Hợp đồng mua bán điện phục vụ mục đích sinh hoạt. Theo đó, tại một địa điểm đăng ký mua điện, bên mua điện là một hộ gia đình sử dụng sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú để đăng ký mua điện chỉ được ký 1 hợp đồng.
 Theo nghị định của Chính phủ, từ 1/7 tới đây, có 7 trường hợp không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Ảnh: Internet

Từ 1/7, không cấp sổ đỏ cho 7 trường hợp

Theo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai vừa được Chính phủ ban hành, từ 1/7, có 7 trường hợp không cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất
Nhiều dự án tại TP HCM có tỷ lệ người nước ngoài mua nhà đạt 17-20% trên tổng giao dịch. Ảnh: Vũ Lê

Địa ốc ngóng cú hích từ khối ngoại

Tỷ lệ người nước ngoài quan tâm, mua nhà, đất tại các dự án chỉ đạt 10-20% trên tổng lượng giao dịch của doanh nghiệp. Các chủ đầu tư trông đợi chính sách nhà ở dành cho người nước ngoài được nới lỏng sẽ giúp thanh khoản nhà trung - cao cấp nhích lên
Gói hỗ trợ 30 nghìn tỷ đồng sẽ được sử dụng hiệu quả và có thể xem xét nới lỏng các điều kiện cho vay. Ảnh: Ngọc Châu

Gói 30 ngàn tỷ đâu rồi?

TP - “Xin hỏi Bộ trưởng là gói 30 ngàn tỷ cho vay hỗ trợ nhà ở đâu rồi, nếu không phát huy được nguồn vốn này đề nghị trả lại cho Chính phủ để làm việc khác”- ĐB Ngô Văn Minh đặt vấn đề như vậy khi hỏi Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng, chiều 6/3.