Quảng Ninh gỡ bỏ biện pháp cách ly người đến từ Hải Dương

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau một quãng thời gian dài kể từ khi đợt dịch COVID-19 lây lan trong cộng đồng lần thứ 3 bùng phát, người từ Hải Dương đến Quảng Ninh bắt buộc phải cách ly y tế. Nhưng kể từ 0h ngày 3/4, biện pháp này sẽ được gỡ bỏ.

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành văn bản về một số biện pháp khôi phục các hoạt động kinh tế xã hội trong trạng thái bình thường mới. Căn cứ tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, Từ 0h ngày 3/4, không áp dụng các biện pháp cách ly y tế (gồm cách ly tập trung, cách ly tại nhà, xét nghiệm) đối với người đi về từ tỉnh Hải Dương.

Quảng Ninh gỡ bỏ biện pháp cách ly người đến từ Hải Dương ảnh 1

Quảng Ninh gỡ bỏ biện pháp cách ly người đến từ Hải Dương

Những người đến từ, đi về từ tỉnh Hải Dương phải chủ động khai báo y tế tại địa phương nơi cư trú hoặc nơi đến; tự theo dõi sức khỏe tại nhà, khi có các biểu hiện nghi nhiễm COVID-19 cần thông báo ngay cho trạm y tế hoặc trung tâm y tế trên địa bàn.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, các sở, ngành, đơn vị, người đứng đầu các cơ quan, doanh nghiệp chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên, công nhân lao động và toàn thể nhân dân tuyệt đối không được lơ là, chủ quan.

Nâng cao ý thức tự giác, tự quản, tuân thủ nguyên tắc “5K” của Bộ Y tế, khai báo y tế trung thực qua hệ thống khai báo y tế điện tử của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 (tokhaiyte.vn).

Đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, khuyến khích thực hiện xét nghiệm COVID-19 tự nguyện để bảo vệ sức khỏe toàn dân, góp phần cung cấp các thông tin dịch tễ phục vụ công tác phòng chống dịch. Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm và công khai các trường hợp vi phạm.

Tiếp tục củng cố năng lực, bổ sung hoàn thiện các cơ chế, biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo phương châm “3 trước”, “4 tại chỗ” để sẵn sàng ứng phó chủ động và có hiệu quả.

MỚI - NÓNG
Hà Nội nêu lý do chưa miễn học phí
Hà Nội nêu lý do chưa miễn học phí
TPO - UBND TP. Hà Nội cho rằng, việc miễn học phí thuộc thẩm quyền của Chính phủ. Ngoài ra căn cứ khả năng cân đối ngân sách, UBND TP. Hà Nội sẽ có chính sách hỗ trợ học phí cho các đối tượng học sinh không được miễn học phí  theo đúng quy định.