Hơn 4 triệu liều vắc xin COVID -19 sắp có mặt tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Hơn 4 triệu liều vắc xin COVID -19 sắp có mặt tại Việt Nam
TPO - Sáng 3/4 Bộ Y tế cho biết không ghi nhận ca mắc mới COVID-19. Việt Nam sẽ đạt mục tiêu cung cấp vắc xin cho 20% dân số đến cuối năm 2021.

Theo Điều phối viên thường trú của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam, ông Kamal Malhotra: lô vắc xin phòng COVID-19 đầu tiên của COVAX gồm 811.200 liều về đến Việt Nam ngày 1/4 là lô vắc xin đầu tiên trong tổng số 4,1 triệu liều vắc xin dự kiến sẽ có mặt tại Việt Nam đến cuối tháng 5/2021. Cùng với những lô vắc xin tiếp theo sẽ được tiếp nhận sau tháng 5, Việt Nam sẽ đạt mục tiêu cung cấp vắc xin cho 20% dân số đến cuối năm 2021.

"Mặc dù vắc xin an toàn và hiệu quả là yếu tố có thể thay đổi cục diện tình hình, nhưng trước mắt, chúng ta vẫn phải tiếp tục tuân thủ các biện pháp phòng ngừa, đảm bảo sức khỏe cộng đồng như đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, giữ khoảng cách an toàn và tránh nơi đông người. Việc được tiêm vắc xin không có nghĩa là chúng ta được phép chủ quan và đặt bản thân cũng như người khác vào tình thế rủi ro..”, ông Kamal lưu ý.

“Một lần nữa xin khẳng định, WHO và UNICEF sẽ sát cánh cùng các quốc gia để đảm bảo đưa vắc xin đến những đối tượng ưu tiên một cách hiệu quả nhất có thể, với ưu tiên hàng đầu là tính an toàn”- ông Kamal nói và thông tin thêm: UNICEF cũng sẽ mua khoảng 400 tủ đông bảo quản vắc xin và hơn 2000 tủ đông loại nhỏ, hộp lạnh, xe tải đông lạnh và ống tiêm cho Việt Nam. Chuyến bay đầu tiên chở ống tiêm sẽ tới Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Sự xuất hiện của các biến thể đang là một mối lo ngại và càng chứng minh tầm quan trọng của hành động tập thể: Ngăn chặn virus thông qua các biện pháp đảm bảo sức khỏe cộng đồng hiện có, cũng như mở rộng sản xuất và triển khai tiêm vắc xin nhanh nhất có thể sẽ đóng vai trò tối quan trọng.

Các hành động phối hợp để theo dõi chủng virus, hợp tác trong nghiên cứu, phát triển và sản xuất vắc xin, cùng với việc tất cả các quốc gia đều được tiếp cận với vắc xin là những yếu tố cần thiết để đón đầu ngăn chặn virus.

Bộ Y tế cho hay có thêm 875 người được tiêm chủng vắc xin COVID-19 trong ngày 2/4. Như vậy tổng cộng đã thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại 19 tỉnh/TP cho 52.091 người là cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ COVID-19 cộng đồng và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch.

Chi tiết 875 người được tiêm tại 8 tỉnh/TP trong ngày 02/04/2021 như sau:

1) Hải Dương​: 21 người

2) Hải Phòng: 218 người

3) Bắc Giang: 56 người

4) Hà Giang:​12 người

5) Điện Biên:​107 người

6) TP. Hồ Chí Minh​: 354 người

7) Bình Dương: 47 người

8) Gia Lai: 60 người

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sau khi mua 2 liệu trình "thần dược" Yakumi, bệnh dạ dày của anh Lê Văn Tường bị nặng hơn và phải nhập viện vào ngày 18/3

Nhập viện vì 'thần dược'

TP - Cơn sốt TPCN với những lời quảng cáo sử dụng công nghệ hàng đầu thế giới tràn ngập trên mạng xã hội, được lan tỏa, núp bóng dưới những chia sẻ của các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng khiến không ít người lầm tưởng. Nhiều người nghèo thân vốn mang bệnh, nay uống phải “thần dược” dởm đã phải nhập viện, bệnh nặng hơn.