Quảng Nam: Một người mất tích, hơn 5.000 ngôi nhà ngập trong nước lũ

0:00 / 0:00
0:00
Hàng ngàn nhà dân ở Quảng Nam vẫn đang chìm trong nước lũ.
Hàng ngàn nhà dân ở Quảng Nam vẫn đang chìm trong nước lũ.
TPO - Quảng Nam đã ghi nhận thiệt hại ban đầu do mưa lũ gây ra. Trong đó, nhiều tuyến đường bị sạt lở hư hại, 1 người mất tích, hiện hơn 5.000 ngôi nhà của người dân trên địa bàn ngập trong nước lũ.

Tối 24/10, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Nam thông tin, đến 17 giờ chiều cùng ngày có hơn 5.000 nhà dân ở các huyện, thành phố bị ngập.

Quảng Nam: Một người mất tích, hơn 5.000 ngôi nhà ngập trong nước lũ ảnh 1

Quảng Nam ghi nhận nhiều thiệt hại do mưa lớn kéo dài.

Nhiều tuyến đường bị mưa ngập, sạt lở gồm tuyến quốc lộ 40B qua huyện Nam Trà My, các tuyến đường huyện Bắc Trà My bị sạt lở, giao thông chia cắt; các tuyến DT, DH ở các huyện Núi Thành, Quế Sơn, Nông Sơn, Thăng Bình, Phú Ninh, Tây Giang… bị sạt lở, hư hỏng.

Đã có một trường hợp mất tích là anh N. T. D (36 tuổi, trú ở xã Tam Dân, huyện Phú Ninh) tại cầu Ông Hiền trên quốc lộ 1A, gần ngã 3 Kỳ Lý, xã Tam Đàn.

Quảng Nam: Một người mất tích, hơn 5.000 ngôi nhà ngập trong nước lũ ảnh 2

Di dời người dân vùng sạt lở nguy hiểm đến nơi an toàn.

Sạt lở xảy ra tại huyện miền núi Nam Trà My làm 3 nhà dân bị hư hỏng. Tại huyện Núi Thành có 2 tàu và 3 chiếc ghe máy bị chìm.

Hiện nay, mực nước trên sông Tam Kỳ đang dao động ở mức trên báo động 3; trên lưu vực sông Thu Bồn đang dao động ở mức dưới báo động 2.

44 hồ thủy lợi trong tỉnh đã tích nước đầy, các hồ còn lại đạt mức từ 60 – 95%.

Hiện hồ chứa thủy điện Sông Tranh 2, Đak Mi 4 đang vận hành giảm lũ cho hạ du.

Quảng Nam đã sơ tán 779 hộ/2.535 khẩu khỏi vùng sạt lở, ngập lụt nguy hiểm.

MỚI - NÓNG
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
TPO - Với F0 điều trị tại nhà, thành phố Hà Nội cho biết, trước cửa nhà sẽ có biển cảnh báo nền đỏ, chữ vàng: "Địa điểm cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19"; có thùng màu vàng có biểu tượng chất thải lây nhiễm có dán nhãn “Chất thải có nguy cơ chứa SARS-CoV-2” để đựng trang phục phòng hộ cá nhân của nhân viên y tế thải bỏ.

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện ô dịch COVID-19 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Chùm ca bệnh COVID-19 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương có thể đã qua 2-3 chu kỳ lây nhiễm

TPO - Chiều muộn 3/12, Bộ Y tế làm việc trực tuyến với Bệnh viện Phụ sản Trung ương liên quan công tác xử lý ổ dịch vừa phát hiện tại đây. Từ ca chỉ điểm đầu tiên và phát hiện ổ dịch với 25 ca mắc, theo nhận định của TS Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lí Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) có thể ổ dịch ở bệnh viện này có thể đã qua 2 đến 3 chu kỳ, nguy cơ lây lan dịch trong toàn viện rất dễ xảy ra.
TPHCM sẽ tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 cho nhóm nguy cơ

TPHCM sẽ tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 cho nhóm nguy cơ

TPO - Sở Y tế TPHCM sẽ triển khai chiến dịch tăng cường bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người thuộc nhóm nguy cơ nhằm giảm mắc và giảm nguy cơ tử vong do COVID-19. Những người trong nhóm nguy cơ đã được tiêm đủ mũi cơ bản sẽ được tiêm nhắc lại vắc xin ngừa COVID-19.
Ngày 3/12 ghi nhận 13.670 ca mắc COVID-19

Ngày 3/12 ghi nhận 13.670 ca mắc COVID-19

TPO - Ngày 3/12, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 13.670 ca nhiễm mới với 9 ca nhập cảnh và 13.661 trường hợp trong nước tại 59 tỉnh, thành, có 8.628 ca trong cộng đồng. Trong ngày Sở Y tế Thừa Thiên Huế đăng kí bổ sung thông tin cho 822 ca nhiễm đã được lấy mẫu từ những ngày trước đó tại Thừa Thiên Huế trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19.