Huyện miền núi Quảng Nam lại sạt lở, di dời khẩn cấp nhiều hộ dân

0:00 / 0:00
0:00
Sạt lở tại xã Trà Mai, huyện Nam Trà My (Quảng Nam). Ảnh H. Thọ
Sạt lở tại xã Trà Mai, huyện Nam Trà My (Quảng Nam). Ảnh H. Thọ
TPO - Một vụ sạt lở xảy ra tại trung tâm xã Trà Mai, huyện Nam Trà My (Quảng Nam) làm hư hỏng 6 ngôi nhà. Chính quyền địa phương khẩn cấp di dời các hộ dân khỏi vùng nguy hiểm.

Chiều 24/10, lãnh đạo huyện Nam Trà My xác nhận địa phương vừa xảy ra vụ sạt lở làm hư hỏng nhà dân, rất may không có thiệt hại về người.

Huyện miền núi Quảng Nam lại sạt lở, di dời khẩn cấp nhiều hộ dân ảnh 1

Khẩn cấp di dời các hộ dân khỏi vùng sạt lở nguy hiểm.

Theo đó, vụ sạt lở xảy ra vào khoảng 9 giờ sáng cùng ngày, đã làm sập phần sau nhà của 6 hộ dân sống ngay tại khu vực trung tâm xã Trà Mai, huyện Nam Trà My.

Anh Hà Đức Thịnh (thôn 1, xã Trà Mai) cho biết, trong lúc cả nhà đang ngồi trong nhà thì bất ngờ bỗng nghe tiếng nổ lớn. Nhìn ra sau thấy đất đá đổ xuống làm sập tường bếp và nhà vệ sinh nên cả nhà anh hốt hoảng bỏ chạy ra ngoài.

Huyện miền núi Quảng Nam lại sạt lở, di dời khẩn cấp nhiều hộ dân ảnh 2

Sạt lở khiến đất đá tràn xuống đường tại xã Trà Mai, huyện Nam Trà My, Quảng Nam.

Ngay sau sự cố, chính quyền xã Trà Mai và hàng trăm người dân đã tham gia hỗ trợ di dời toàn bộ tài sản của các hộ nói trên đến nơi khác, đồng thời bố trí khu ở tạm cho các gia đình.

Theo Phó chủ tịch UBND huyện Nam Trà My Trần Văn Mẫn, khu vực xảy ra sạt lở nằm trong nguy cơ cao, do đó đã được chính quyền cảnh báo từ trước.

“Huyện đã yêu cầu sơ tán toàn bộ 6 hộ dân trong vùng bị ảnh hưởng đến khu sơ tán tập trung, đồng thời chỉ đạo địa phương khẩn trương hỗ trợ di dời tài sản, cung cấp thực phẩm cần thiết cho các hộ nói trên khi có nhu cầu”, ông Mẫn nói.

Hiện trên địa bàn huyện Nam Trà My vẫn đang diễn ra mưa lớn, mực nước các sông đang lên nhanh. Chính quyền huyện đã chủ động di dời khoảng 177 hộ dân với gần 800 nhân khẩu, trong đó nhiều nhất vẫn là Trà Leng với hơn 300 nhân khẩu. Bên cạnh đó, lực lượng xung kích tại các xã vẫn đang rà soát các khu vực 24/24 đảm bảo ứng phó kịp thời khi có sự cố xảy ra.

MỚI - NÓNG
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
TPO - Với F0 điều trị tại nhà, thành phố Hà Nội cho biết, trước cửa nhà sẽ có biển cảnh báo nền đỏ, chữ vàng: "Địa điểm cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19"; có thùng màu vàng có biểu tượng chất thải lây nhiễm có dán nhãn “Chất thải có nguy cơ chứa SARS-CoV-2” để đựng trang phục phòng hộ cá nhân của nhân viên y tế thải bỏ.

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện ô dịch COVID-19 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Chùm ca bệnh COVID-19 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương có thể đã qua 2-3 chu kỳ lây nhiễm

TPO - Chiều muộn 3/12, Bộ Y tế làm việc trực tuyến với Bệnh viện Phụ sản Trung ương liên quan công tác xử lý ổ dịch vừa phát hiện tại đây. Từ ca chỉ điểm đầu tiên và phát hiện ổ dịch với 25 ca mắc, theo nhận định của TS Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lí Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) có thể ổ dịch ở bệnh viện này có thể đã qua 2 đến 3 chu kỳ, nguy cơ lây lan dịch trong toàn viện rất dễ xảy ra.
TPHCM sẽ tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 cho nhóm nguy cơ

TPHCM sẽ tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 cho nhóm nguy cơ

TPO - Sở Y tế TPHCM sẽ triển khai chiến dịch tăng cường bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người thuộc nhóm nguy cơ nhằm giảm mắc và giảm nguy cơ tử vong do COVID-19. Những người trong nhóm nguy cơ đã được tiêm đủ mũi cơ bản sẽ được tiêm nhắc lại vắc xin ngừa COVID-19.
Ngày 3/12 ghi nhận 13.670 ca mắc COVID-19

Ngày 3/12 ghi nhận 13.670 ca mắc COVID-19

TPO - Ngày 3/12, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 13.670 ca nhiễm mới với 9 ca nhập cảnh và 13.661 trường hợp trong nước tại 59 tỉnh, thành, có 8.628 ca trong cộng đồng. Trong ngày Sở Y tế Thừa Thiên Huế đăng kí bổ sung thông tin cho 822 ca nhiễm đã được lấy mẫu từ những ngày trước đó tại Thừa Thiên Huế trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19.