Quảng Nam cũng xin dừng thi tốt nghiệp THPT

Các đại biểu tại Hội nghị trực tuyến thi THPT QG 2020
Các đại biểu tại Hội nghị trực tuyến thi THPT QG 2020
TPO - Dù chưa có học sinh, giáo viên mắc COVID-19 song Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Đình Tùng đã đề xuất 3 phương án với Bộ GD&ĐT về kỳ thi THPT Quốc gia đối với thí sinh của tỉnh.

"Thứ nhất, Quảng Nam sẽ tiếp tục rà soát, chuẩn bị cho kỳ thi đến ngày 6/8 sẽ đưa ra quyết định tổ chức hay không tổ chức kỳ thi dựa vào diễn biến của dịch. Thứ hai là cho Quảng Nam được tổ chức kỳ thi sau kỳ thi chung một tháng, đề thi là đề dự phòng của Bộ GD&ĐT. Và thứ ba là được hủy kỳ thi, xét đặc cách như TP Đà Nẵng", ông Tùng đề xuất.

Trước đó, như đã đưa tin tại cuộc họp trực tuyến giữa 63 tỉnh, thành với Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia do Bộ GD&ĐT tổ chức diễn ra chiều  31/7, ông Lê Trung Chinh, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, Đà Nẵng hiện có hơn 20.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020, tính đến nay đã 80 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có học sinh, giáo viên.
Trước tình hình căng thẳng của dịch bệnh, ông Chinh đề xuất Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ xem xét, báo cáo Chính phủ hủy kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Đà Nẵng, xét đặc cách cho tất cả thí sinh được tốt nghiệp. "Đối với những thí sinh có nhu cầu xét tuyển đại học, Bộ GD&ĐT tạo điều kiện để có phương án phù hợp", ông Chinh nói.
Liên quan đến vấn đề này, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết sẽ xin ý kiến của Thủ tướng, Chính phủ còn trước mắt các địa phương vẫn sẽ chuẩn bị tốt cho kỳ thi.
MỚI - NÓNG
Hà Nội: Quây rào, thu hồi gần 53ha đất công viên sau vụ cháy kho xưởng làm chết người
Hà Nội: Quây rào, thu hồi gần 53ha đất công viên sau vụ cháy kho xưởng làm chết người
TPO - Sáng 10/12, lực lượng chức năng quận Hà Đông (Hà Nội) triển khai lực lượng tổ chức lắp hàng rào tôn quanh lối ra vào dự án Khu công viên văn hóa - vui chơi, giải trí, thể thao quận Hà Đông, diện tích 52,87ha. Cách đây gần 2 tháng, tại khu vực trên xảy ra vụ cháy 800m2 kho xưởng làm 1 người tử vong.