Quảng Nam cũng xin dừng thi tốt nghiệp THPT

Các đại biểu tại Hội nghị trực tuyến thi THPT QG 2020
Các đại biểu tại Hội nghị trực tuyến thi THPT QG 2020
TPO - Dù chưa có học sinh, giáo viên mắc COVID-19 song Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Đình Tùng đã đề xuất 3 phương án với Bộ GD&ĐT về kỳ thi THPT Quốc gia đối với thí sinh của tỉnh.

"Thứ nhất, Quảng Nam sẽ tiếp tục rà soát, chuẩn bị cho kỳ thi đến ngày 6/8 sẽ đưa ra quyết định tổ chức hay không tổ chức kỳ thi dựa vào diễn biến của dịch. Thứ hai là cho Quảng Nam được tổ chức kỳ thi sau kỳ thi chung một tháng, đề thi là đề dự phòng của Bộ GD&ĐT. Và thứ ba là được hủy kỳ thi, xét đặc cách như TP Đà Nẵng", ông Tùng đề xuất.

Trước đó, như đã đưa tin  tại cuộc họp trực tuyến giữa 63 tỉnh, thành với Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia do Bộ GD&ĐT tổ chức diễn ra chiều  31/7, ông Lê Trung Chinh, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng  cho biết, Đà Nẵng hiện có hơn 20.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020, tính đến nay đã 80 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có học sinh, giáo viên.

Trước tình hình căng thẳng của dịch bệnh, ông Chinh đề xuất Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ xem xét, báo cáo Chính phủ hủy kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Đà Nẵng, xét đặc cách cho tất cả thí sinh được tốt nghiệp. "Đối với những thí sinh có nhu cầu xét tuyển đại học, Bộ GD&ĐT tạo điều kiện để có phương án phù hợp", ông Chinh nói.

Liên quan đến vấn đề này, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết sẽ xin ý kiến của Thủ tướng, Chính phủ còn trước mắt các địa phương vẫn sẽ chuẩn bị tốt cho kỳ thi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học sinh chích vắc xin ngừa COVID-19. Ảnh: Vân Sơn

Ngăn chặn Omicron, bảo vệ học sinh

TP - Sở Y tế TPHCM đang phối hợp các đơn vị liên quan chủ động thực hiện các biện pháp giám sát, ngăn chặn và xử lý khi phát hiện biến chủng Omicron. Các phương án bảo vệ học sinh trước nguy cơ lây nhiễm khi trở lại trường đang được gấp rút chuẩn bị.