TT-Huế công bố điểm chuẩn thi vào lớp 10

Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế, các trường THPT tự chuyển hồ sơ dự thi của học sinh về trường mà học sinh đã được trúng tuyển, nhằm hạn chế tụ tập đông người. Ảnh: Fulbright
Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế, các trường THPT tự chuyển hồ sơ dự thi của học sinh về trường mà học sinh đã được trúng tuyển, nhằm hạn chế tụ tập đông người. Ảnh: Fulbright
TPO - Điểm thi vào lớp 10 năm học 2020 - 2021 các trường THPT trên địa bàn TP Huế vừa được Sở GD & ĐT tỉnh TT-Huế chính thức công bố và hướng dẫn phụ huynh, học sinh tuân thủ thực hiện các thủ tục nhập học vào thời gian cao điểm phòng, chống dịch COVID-19.

Sở GD & ĐT tỉnh TT-Huế, năm học 2020 -2021, số học sinh đăng ký vào các trường THPT trên địa bàn toàn tỉnh là 15.314 em. Trong đó số lượng đăng ký tại các trường trên địa bàn TP Huế là 5.472 em (chưa tính học sinh thi vào Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh và học sinh ngoại tỉnh đăng ký thi trường THPT chuyên Quốc Học).

Số học sinh đăng ký nguyện vọng 1 là 4.787 em. Theo đó, điểm chuẩn vào các trường THPT Hai Bà Trưng (có ngoại ngữ Anh 53,7; Nhật 49,2); THPT Nguyễn Huệ (có ngoại ngữ Anh 51,4; Nhật 50,90; Pháp 30); THPT Gia Hội 31,2; THPT Nguyễn Trường Tộ  (có ngoại ngữ Anh 41, Pháp 29); THPT Bùi Thị Xuân: 28,8; THPT Đặng Trần Côn 42,2;  THPT Cao Thắng: 39,7;  THPT Dân tộc nội trú tỉnh 30.

Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế, nhằm hạn chế tập trung đông người trong việc nhận và nộp hồ sơ tuyển sinh vào lớp 10 đối với học sinh trúng tuyển nguyện vọng 2 và học sinh lớp 6, Sở sẽ thông báo kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT TP Huế, lớp 6 THCS Nguyễn Tri Phương tại cổng thông tin của Sở và các trường.

Học sinh đỗ đúng nguyện vọng sẽ không phải đến trường để rút và nhận hồ sơ. Sở sẽ hướng dẫn các trường THPT tự chuyển hồ sơ dự thi của học sinh về trường mà học sinh đã được trúng tuyển (gồm Trường THPT chuyên Quốc Học và trường mà học sinh trúng tuyển nguyện vọng 2).

Các học sinh không trúng tuyển cả 2 nguyện vọng sẽ nhận lại hồ sơ tại trường theo đúng thời gian như đã được Sở quy định trước đây.

Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế cũng yêu cầu Phòng GD&ĐT TP Huế gia hạn thời gian hoàn thành nộp hồ sơ tuyển sinh vào lớp 6 là ngày 12/8 (thay vì 4/8 như thông báo trước đây) để phụ huynh và học sinh thực hiện tốt giãn cách, hạn chế tiếp xúc đông người; đồng thời, chỉ đạo các trường THCS tổ chức nhiều điểm tiếp nhận hồ sơ, nhằm tạo điều kiện để học sinh nộp hồ sơ thuận lợi, an toàn trong bối cảnh phòng chống dịch bệnh COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm