Quảng Nam cấm tàu, thuyền ra khơi, sẵn sàng phương án di dời dân

0:00 / 0:00
0:00
Quảng Nam cấm tàu, thuyền ra khơi, sẵn sàng phương án di dời dân
TPO - Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam đã bắn pháo hiệu thông báo, đồng thời cấm tàu, thuyền ra khơi từ 10h sáng 23/9.

Trưa 23/9, Ban chỉ huy phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Nam đã ban hành công điện ứng phó áp thấp nhiệt đới và mưa lớn trên địa bàn.

Theo báo cáo, đến 9h sáng 23/9, Quảng Nam có 61 tàu cá (1.706 lao động) đang hoạt động trên biển, trong đó 12 tàu hoạt động gần bờ, 24 tàu ở vùng biển Hoàng Sa và 25 tàu ở vùng biển Trường Sa.

Lực lượng chức năng đã tiến hành bắn pháo hiệu thông báo bão tại 3 điểm gồm: Đồn Biên phòng Cửa Đại, Đồn Biên phòng Cù Lao Chàm và Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Kỳ Hà. Các tàu đã nhận được thông báo về diễn biến và hướng đi của bão.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam duy trì lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng cứu khi có tình huống xảy ra.

Từ 10h sáng nay (23/9), Quảng Nam cấm các phương tiện hoạt động trên biển, không cho tàu, thuyền ra khơi.

Ban chỉ huy phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn các huyện, thị xã thông tin về phương án ứng phó thiên tai theo các cấp độ rủi ro trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19; phát huy phương châm “4 tại chỗ” trong phòng chống thiên tai; huy động lực lượng, hướng dẫn, hỗ trợ người dân và các cơ quan tiến hành chằng chống nhà cửa, trụ sở làm việc, trường học, trạm y tế… đảm bảo an toàn, hoàn thành trước 19h tối 23/9; kiểm tra, rà soát, sơ tán người và phương tiện khỏi khu vực nguy hiểm, nhất là khu vực trên đảo, ven biển, ven sông, khu vực được cảnh báo có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở.

Sáu tàu cá Đà Nẵng trong vùng nguy hiểm

Tính đến sáng 23/9, Đà Nẵng còn 15 tàu, thuyền với 112 lao động hoạt động trên biển. Trong đó có 6 tàu với 49 lao động nằm trong vùng nguy hiểm.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Đà Nẵng đã yêu cầu các tàu cá di chuyển vào bờ hoặc thoát ra khỏi vùng nguy hiểm.

Lực lượng chức năng cũng thông báo lệnh cấm xuất bến đến các phương tiện; chỉ đạo các đơn vị duy trì thông tin liên lạc, hướng dẫn các phương tiện ra khỏi vùng nguy hiểm.

Hiện tại, Đà Nẵng có 1.227 tàu thuyền neo đậu trong bờ. Lực lượng chức năng đã triển khai các biện pháp phòng chống áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão; di dời các tàu kinh doanh xăng dầu ra khỏi âu thuyền Thọ Quang để chống va đập, cháy nổ; di chuyển tàu cá và tàu du lịch trên sông Hàn về phía thượng nguồn; giúp dân đưa thuyền thúng lên bờ. …

MỚI - NÓNG
Giải Vô địch Golf Quốc gia 2024, Cúp VinFast - Hải Phòng: Đấu trường đỉnh cao, nuôi dưỡng tài năng golf Việt
Giải Vô địch Golf Quốc gia 2024, Cúp VinFast - Hải Phòng: Đấu trường đỉnh cao, nuôi dưỡng tài năng golf Việt
TPO - "Có thể nói, cùng với các giải golf uy tín, các học viện ngày càng được đầu tư bài bản về chuyên môn tại Việt Nam, Giải Vô địch Golf Quốc gia đang làm tốt sứ mệnh của mình, là đấu trường đỉnh cao, chăm sóc, nuôi dưỡng và tôn vinh tài năng golf Việt", nhà báo Phùng Công Sưởng - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, đồng Trưởng Ban tổ chức Giải Vô địch Golf Quốc gia 2024, Cúp VinFast - Hải Phòng, cho biết.