Quang Hải là tiền vệ hay nhất lịch sử AFC Cup

0:00 / 0:00
0:00
Quang Hải là tiền vệ hay nhất lịch sử AFC Cup
TPO - Tiền vệ Nguyễn Quang Hải là người có số phiếu bình chọn cao nhất trong danh sách đề cử của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).

Hôm 12/3, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) tổ chức bình chọn "Tiền vệ hay nhất mọi thời đại" của AFC Cup, giải đấu danh giá thứ 2 cấp CLB ở châu Á. Tiền vệ Quang Hải của Việt Nam vinh dự lọt vào danh sách đề cử bên cạnh những tên tuổi lớn như Safig Rahim (Malaysia), Mahmood Abdulrahman (Bahrain)...

Sau 1 tuần, AFC đã thông báo người chiến thắng là tiền vệ Nguyễn Quang Hải với số phiếu bình chọn áp đảo, lên đến 60%. Kết quả này bỏ xa người đứng sau là Hasan Abdel-Fattah hay Safiq Rahim. Những cầu thủ còn lại trong danh sách đề cử nhận số phiếu bình chọn không đáng kể.

Tiền vệ Quang Hải là người lập cú đúp trong trận bán kết lượt về liên khu vực AFC Cup 2019 trước Altyn Asyr, góp công lớn vào chiến tích lọt vào chung kết liên khu vực AFC Cup của CLB Hà Nội. Đội bóng đại diện Việt Nam để thua CLB 4.25 của Triều Tiên ở trận chung kết.

"Quang Hải còn rất trẻ nhưng đã để lại nhiều dấu ấn tại AFC Cup, đặc biệt là ở mùa giải 2019. Cầu thủ 22 tuổi "huỷ diệt" các đối thủ xuyên suốt giải, nhất là hai bàn thắng ngoạn mục trong trận bán kết liên khu vực với Altyn Asyr. Quang Hải sẽ trở lại AFC Cup vào năm 2021", trang chủ AFC viết về Quang Hải.

Ở AFC Cup 2021, CLB Hà Nội dự kiến sẽ sang Singapore đá vòng bảng tập trung vào cuối tháng 6. Đại diện của Việt Nam nằm ở bảng G cùng Boeung Ket Angkor (Campuchia), Bali United (Indonesia) và đội thắng ở một trận play-off. Tiền vệ Nguyễn Quang Hải đang gặp chấn thương và chưa rõ ngày trở lại.

MỚI - NÓNG