Quận và phường bất lực để quán bia chiếm vỉa hè, bờ hồ giữa dịch COVID-19?

Quán bia bày bàn ghế cho khách ngồi tràn lan trên vỉa hè, vệ hồ.
Quán bia bày bàn ghế cho khách ngồi tràn lan trên vỉa hè, vệ hồ.
TPO - Chỉnh phủ vẫn đang yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng COVID-19, trong đó cấm tụ tập quá 30 người tại nơi công cộng. Tuy nhiên, mấy ngày nay, tại Hà Nội, nhiều quán bia tại quận Ba Đình, Thanh Xuân (Trong đó có quán bia Tiền Phong đã phản ánh và bị dẹp bỏ trong đỉnh dịch COVID-19) hoạt động hết công suất, thậm chí bày bàn ghế cho khách ngồi tràn lan trên vỉa hè, bờ hồ. Người đi bộ, người tập thể dục phải len qua, thậm chí đi dưới lòng đường. 
Quận và phường bất lực để quán bia chiếm vỉa hè, bờ hồ giữa dịch COVID-19? ảnh 1 Mấy ngày nay khi Hà Nội bắt đấu gỡ bỏ dần "lệnh" cách ly xã hội, nhiều quán bia bắt đầu đông nghịt khách. Nhiều quán thậm chí còn bày tràn lên vỉa hè, vệ hồ để phục vụ khách. Trong ảnh là quán trên đường Mai Anh Tuấn cạnh hồ Hoàng Cầu (phường Thành Công, quận Ba Đình).
Quận và phường bất lực để quán bia chiếm vỉa hè, bờ hồ giữa dịch COVID-19? ảnh 2 Đây là quán bia mà bạn đọc gọi điện đến đường dây nóng báo Tiền Phong phản ánh, vỉa hè phía mặt hồ Hoàng Cầu bị chiếm dụng thành nơi kinh doanh quán bia giữa dịch COVID-19. Vào khoảng khung giờ từ 17h-19h hàng ngày, số lượng khách hàng tập trung ăn uống quanh khu vực hồ.
Quận và phường bất lực để quán bia chiếm vỉa hè, bờ hồ giữa dịch COVID-19? ảnh 3 Phố Mai Anh Tuấn khá nhỏ, nơi bày bán quán bia trở thành điểm nghẽn vào giờ cao điểm.
Quận và phường bất lực để quán bia chiếm vỉa hè, bờ hồ giữa dịch COVID-19? ảnh 4  Bàn ghế còn được bày tràn xuống vệ hồ, người đi thể dục phải lách để đi qua. Sau khi Tiền Phong phản ánh, ông Ngô Ngọc Lâm, Phó chủ tịch UBND phường Thành Công từng trả lời, đã tiến hành kiểm tra yêu cầu các quán bia, cà phê dọc tuyến phố Mai Anh Tuấn chấm dứt tình trạng chiếm dụng vỉa hè để kinh doanh. Tuy nhiên, nhiều ngày qua tình trạng này không được xử lý mà thậm chí còn tấp nập, nhộn nhịp hơn. 
Quận và phường bất lực để quán bia chiếm vỉa hè, bờ hồ giữa dịch COVID-19? ảnh 5 Tương tự, tại hồ Rùa (phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân) tình trạng các quán bia bày tràn lên vỉa hè, vệ hồ diễn ra tương tự suốt từ 17h. Những quán bia này đã vi phạm không tụ tập quá 30 người nhưng vẫn công khai hoạt động.
Quận và phường bất lực để quán bia chiếm vỉa hè, bờ hồ giữa dịch COVID-19? ảnh 6 Hoạt động huyên náo, nhộn nhịp...
Quận và phường bất lực để quán bia chiếm vỉa hè, bờ hồ giữa dịch COVID-19? ảnh 7 Càng đến tối ở đây càng đông khách.
Quận và phường bất lực để quán bia chiếm vỉa hè, bờ hồ giữa dịch COVID-19? ảnh 8 Xe máy để tràn lên vỉa hè. Bạn đọc phản ánh đến đường dây nóng đến báo Tiền Phong đều bức xúc cho rằng, phải có tình trạng bảo kê, sân sau, các hàng quán này mới dám ngang nhiên công khai vi phạm, thậm chí ngay cả trong dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Ông Ngô Ngọc Lâm, Phó chủ tịch UBND phường Thành Công lý giải, một nửa đường Mai Anh Tuấn thuộc phường Thành Công, phía bên hồ Hoàng Cầu lại thuộc phường Ô Chợ Dừa quản lý. Đường Mai Anh Tuấn khá xa trụ sở phường Thành Công, mỗi lần đi kiểm tra phải vòng từ quận Đống Đa vào, xe công an phường di chuyển đến thì họ đã di chuyển hết (?).

Trong khi đó, ông Tạ Nam Chiến, Chủ tịch UBND quận Ba Đình cho biết, qua phương tiện thông tin đại chúng đã nắm được sự việc các nhà hàng chiếm dụng vỉa hè hồ Hoàng Cầu, dọc tuyến phố Mai Anh Tuấn. “Chúng tôi sẽ sớm yêu cầu công an cũng như UBND phường xử lý dứt điểm hiện tượng này”, ông Chiến nói thêm.

MỚI - NÓNG
Di ảnh liệt sĩ Trần Như Thắng (Ảnh gia đình cung cấp)
Chuyện tìm thân nhân cho liệt sĩ
TP - Tôi nhận được hình ảnh chụp một bia mộ liệt sĩ ở huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh mà anh trai tôi, một cựu chiến binh, gửi tới nhờ đưa lên mạng xã hội để tìm kiếm thân nhân. Thật kỳ diệu, chỉ sau một đêm, đã có kết quả...
Súng ADS có khả năng bắn trúng mục tiêu trong điều kiện dưới nước ở khoảng cách lên đến 20m, còn trên cạn là 600m.
Báo Mỹ đánh giá cao lợi thế vũ khí dưới nước của Nga
TPO - Súng ADS có khả năng bắn trúng mục tiêu trong điều kiện dưới nước ở khoảng cách lên đến 20 m và ở độ sâu tới 6 m. Trên đất liền, tầm bắn của súng ước tính khoảng 600 m, tương ứng với hiệu suất của nhiều loại súng trường tấn công. ADS cũng được tích hợp súng phóng lựu, giúp bắn lựu đạn VOG-25.

Có thể bạn quan tâm

Hai căn nhà này đều xây dựng trái phép, trong đó có căn của ông Trịnh Ngọc Nê (bìa trái)

Tái diễn tình trạng phân lô, xây nhà trái phép ở Đắc Lắk

TPO - Hàng chục héc-ta đất nông nghiệp tại tổ dân phố Toàn Thắng, thị trấn Ea Pốk (huyện Cư M’gar tỉnh Đắk Lắk) đã xây dựng nhà ở và san gạt hồ trái phép. Tình trạng mua đất nông nghiệp rồi mở đường, để phân lô bán nền, xây dựng trái phép tái diễn trước sự bất lực của chính quyền.