Quân đội quốc gia Libya phá hủy tàu chở vũ khí của Thổ Nhĩ Kỳ

Toàn cảnh vụ cháy, nơi Quân đội quốc gia tuyên bố phá hủy tàu chở vũ khí của Thổ Nhĩ Kỳ.
Toàn cảnh vụ cháy, nơi Quân đội quốc gia tuyên bố phá hủy tàu chở vũ khí của Thổ Nhĩ Kỳ.
TPO - Trong một tuyên bố chính thức trên Facebook ngày 18/2, Quân đội Quốc gia Libya (LNA) cho biết đã phá hủy một tàu Thổ Nhĩ Kỳ, mang theo vũ khí và đạn dược được neo đậu tại cảng Tripoli.  

 Theo LNA, với số lượng lớn vũ khí đạn dược trên tàu mới cập cảng Tripoli, Ankara đã vi phạm thỏa thuận quốc tế cấm bán vũ khí cho nước này.

Quân đội quốc gia Libya phá hủy tàu chở vũ khí của Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 1  Đám khói đen khổng lồ có thể nhìn thấy bốc lên từ một chiếc thuyền trên cảng Tripoli. Ảnh: Twitter

Hiện tại, chưa có bình luận chính thức nào từ chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ về vụ việc.

Reuters đưa tin, dẫn lời các quan chức cảng cho biết các tàu tại cảng đã được sơ tán sau vụ tấn công.

Tuy nhiên quản lý cảng phủ nhận việc có sự hiện diện của tàu Thổ Nhĩ Kỳ tại đây.

Quân đội quốc gia Libya phá hủy tàu chở vũ khí của Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 2

Quân đội Quốc gia Libya (LNA) tuyên bố đã phá hủy tàu chở vũ khí của Thổ Nhĩ Kỳ ngày 18/2. Ảnh: Twitter

Cuộc nội chiến kéo dài ở Lybia giữa Chính phủ Hiệp định quốc gia (GNA) được Liên Hợp Quốc phê chuẩn, do Fayez al-Serraj lãnh đạo và Quân đội Quốc gia Libya (LNA), do Khalifa Haftar lãnh đạo.

Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đã luôn ủng hộ GNA, tuyên bố sẵn sàng triển khai quân đội để bảo vệ GNA và đã tiến hành đưa các cố vấn quân sự và người hướng dẫn tới Libya để hỗ trợ GNA.

Tuy nhiên LNA đã cáo buộc Ankara tìm cách chinh phục đất nước Bắc Phi này. Haftar tuyên bố sẽ huy động lực lượng để chống lại sự can thiệp của nước ngoài.

Tin tức này được đưa ra chỉ một ngày sau khi Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu nói rằng LNA liên tục vi phạm lệnh ngừng bắn và Nguyên soái Khalifa Haftar "phải dừng lại". Tuyên bố của ông được đưa ra nhân kỷ niệm 9 năm cuộc cách mạng của Libya chấm dứt sự cai trị kéo dài hàng thập kỷ của nhà lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi vào năm 2011, kéo đất nước vào cuộc nội chiến.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
TPO - Dự án cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và bên ngoài hàng rào Khu công nghiệp (KCN) Nhân Cơ ở xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông) được đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án liên tục bị sụt lún, sạt lở nghiêm trọng, nguy cơ nuốt trọn khu công nghiệp này khiến nhiều lãnh đạo tỉnh Đắk Nông vướng vòng lao lý.